Trang chủ Gái Xinh Girl Xinh 8 xu hướng giày gây sốt thị trường thời trang bắt nguồn...

8 xu hướng giày gây sốt thị trường thời trang bắt nguồn từ phim ảnh

61
0

1. Đôi giày đỏ trong “The Wizard of Oz”

Đôi giày ma thuật của Dorothy là một trong những đôi giày huyền thoại nhất trong thế giới điện ảnh. Đôi giày hồng ngọc được bao phủ bởi hơn 2.000 viên sequins màu đỏ, rất nổi tiếng và có giá trị. Chúng đã bị đánh cắp khỏi Bảo tàng Judy Garland vào năm 2005. Các nhà chức trách phải mất 13 năm mới tìm thấy chúng. Các chuyên gia ước tính đôi giày tuyệt đẹp và mang tính biểu tượng này được bảo hiểm với giá 1 triệu USD.

2. Giày thủy tinh trong “Cinderella”

Đôi giày mang tính biểu tượng của Disney được đính 1,7 triệu viên pha lê Swarovski. Nadja Swarovski đã chỉ định một nhóm 8 người tập trung “mông má” cho đôi giày để biến nó thành một tác phẩm nghệ thuật hoàn hảo. Sau 150 giờ làm việc và cân nhắc 6 mẫu thiết kế, nhóm đã sản xuất ra một đôi giày tuyệt phẩm hệt như trong truyện bước ra. 

3. Giày Nike trong “Forrest Gump”

Đôi sneaker của Forrest Gump là một trong những đôi giày nổi tiếng nhất thế giới. Doanh thu của đôi giày này đạt hơn 800.000 USD trong năm đầu tiên tung ra thị trường. Chúng càng nổi tiếng hơn khi được Tom Hanks trưng diện lên màn ảnh rộng vào năm 1994. Giờ đây, chúng đã trở thành một tác phẩm kinh điển cả trong và ngoài màn ảnh.

4. Air Jordans trong Space Jam

Cầu thủ bóng rổ Michael Jordan và Looney Tunes của Warner Bros đã tham gia Space Jam vào năm 1996. Đôi Air Jordans trên đôi chân của huyền thoại bóng rổ đã trở thành biểu tượng cho sự thành công của bộ phim. Sau đó, Nike đã tung ra một phiên bản đặc biệt kết hợp với công nghệ hiện đại để chúc mừng lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Space Jam.

5. Onitsuka Tiger sneaker trong “Kill Bill”

Nhiều năm đã trôi qua nhưng đôi giày thể thao Onitsuka Tiger México 66 vẫn là một trong những điểm đáng nhớ nhất trong Kill Bill. Thực ra, đôi giày không được thiết kế riêng cho bộ phim. Kihachiro Onitsuka đã tạo ra chúng với cảm hứng từ xúc tu bạch tuộc. Team Nhật Bản đã sử dụng thiết kế này trong Thế vận hội năm 1968 ở Mexico. Nhưng vài năm sau đó chúng mới thực sự trở nên nổi tiếng nhờ sự xuất hiện trong Kill Bill. 

6. Đôi giày đen trắng trong “La La Land”

Một trong những cảnh tiêu biểu nhất của La La Land là cảnh Emma Stone và Ryan Gosling đi dạo dưới ánh trăng. Lúc đó, họ mang đôi giày đen trắng để nhảy đôi cùng nhau khiến khán giả bị choáng ngợp. Không có gì bất ngờ khi đây chính là cảnh được in trên các áp phích quảng cáo của bộ phim.

7. Giày cao gót màu hồng trong “Legally Blonde”

Reese Witherspoon mặc vô số bộ trang phục màu hồng trong Legally Blonde mà vẫn tốt nghiệp được trường Luật Harvard. Tuy nhiên, có một cảnh cụ thể khó quên trong phim: Cô đi một đôi giày cao gót màu hồng sáng bóng trước mặt ban bồi thẩm

8. Đôi bốt da trong “The Devil Wears Prada”

Khi đã hoàn toàn lột xác, nhân vật của Anne Hathaway xuất hiện ở văn phòng trong một đôi bốt da ‘sát thủ’ của Chanel. Đây là một trong những cảnh mang tính biểu tượng nhất của bộ phim. 

Bài trướcLiệu hình xăm có còn là điều cấm kỵ ở Olympic?
Bài tiếp theoLingard xứng đáng được MU tạo thêm cơ hội