Trang chủ Bóng đá Bóng đá Anh Anh em nhà Da Silva nhớ về quãng ngày ở MU: Tôn...

Anh em nhà Da Silva nhớ về quãng ngày ở MU: Tôn trọng Ronaldo, ghét Van Gaal

14
0

Fabio da Silva và Rafael da giờ đã lưu lạc ở những CLB ít danh tiếng hơn. Nếu như Fabio khoác áo Nantes thì Rafael thậm chí còn đang thất nghiệp sau 1 mùa giải đầu quân cho Basaksehir ở Thổ Nhĩ Kỳ. Kể từ sau khi rời Old Trafford, như nhiều cầu thủ MU khác, họ vẫn phải vật lộn để tìm lại tên tuổi của mình.

Bởi vậy với họ, quãng ngày được gắn bó với MU vẫn là đáng nhớ nhất. Câu chuyện bắt đầu vào một ngày của năm 2005. Lúc đó, anh em nhà Da Silva nghiêng về lựa chọn gia nhập Arsenal, dù họ cũng đã thử việc ở MU. 

Fabio nhớ lại: “Điện thoại reo lên, họ bảo chúng tôi nhận được lời chào của một người Bồ Đào Nha. Đó là Cristiano Ronaldo. Tôi nghĩ họ đang đùa, nhưng đúng là Ronaldo đang nói chuyện với tôi thật. Anh ấy bảo hãy đến với United và anh ấy sẽ giúp đỡ chúng tôi nhiệt tình. Hãy đến đây và cảm nhận, Ronaldo nói”.

“Sir Alex Ferguson cũng đã biết về chuyện Arsenal muốn có chúng tôi, vì thế thương vụ đến United đã được xúc tiến. Và nhờ vậy (ý là sự tác động từ Ronaldo), chúng tôi đã tìm được tự tin khi đến United. Anh ấy là anh hùng của anh em tụi tôi. Anh ấy giúp đỡ cả hai rất nhiều. Tôi thực sự yêu quý Ronaldo vì đó là một hình mẫu tuyệt vời cho những cầu thủ trẻ như chúng tôi”.

Thần tượng, yêu quý Ronaldo bao nhiêu thì anh em nhà Da Silva lại không hài lòng với các HLV từng huấn luyện họ ở MU bấy nhiêu, trong đó có Sir Alex và Louis van Gaal. Fabio chia sẻ: “Ông ấy định tách anh em chúng tôi ra (ý chỉ việc đẩy Fabio đi), nhưng ngay cả có 5, 6 năm sau đó, ông ấy cũng không thể. Rio, Fletcher thì có, nhưng HLV thì không đời nào”. 

“Sau đó, tôi đã chứng kiến sự khác biệt ở MU (thời Moyes và Van Gaal). Các tài năng thì vẫn còn đó, nhưng tôi nhận ra nhiệt huyết với đội bóng đã không còn trọn vẹn trong họ. Van Gaal ghét chơi bóng theo bản năng, ông ta ghét những pha chạm bóng 1 chạm. Ông ta bắt chúng tôi chơi chậm lại đến nỗi không nhận ra nổi. Tôi cảm giác như ông ta biến MU thành doanh trại quân đội vậy”.

Bài trướcBóng đá cần những cầu thủ như Bamford
Bài tiếp theoMan United nên mua Kane, không phải Ronaldo