Trang chủ Tin Tức 24/7 Ba Hiếu Hiền chấp nhận hy sinh bản thân vì tình phụ...

Ba Hiếu Hiền chấp nhận hy sinh bản thân vì tình phụ tử bao la: ‘Con đừng lo, ba lấy mắt ba cho con’

90
0

Sau một thời gian lâm bệnh, ngày 13/4 vừa qua nghệ sỹ Đức Lang – cha Hiếu Hiền đã từ trần, hưởng thọ 81 tuổi. Trong đám tang cha, Hiếu Hiền đã trải lòng về tình phụ tử thiêng liêng khiến ai chứng kiến cũng nghẹn ngào.

Mẹ mất từ bé nên ba trở thành nguồn động viên cũng là chỗ dựa tinh thần duy nhất của Hiếu Hiền, anh kể ngày bé hay nghịch ngợm, mỗi lần bị ngã ba đều rất xót xa nói: “Ba lo cho con từng chút để người con không có sẹo, thế mà con cứ ngã sứt sát, con không thương ba”.

Ba là người có sức ảnh hưởng rất lớn đến cuộc đời Hiếu Hiền

Năm 2009 Hiếu Hiền quay phim “cho một tình yêu” và mắt bị xuất huyết pha lê, sau đó anh có đi bác sỹ nhưng không tìm được nguyên nhân. Biết tin con bị như thế mẹ Hiếu Hiền đã nghẹn ngào mà khóc lớn: “Trời ơi, tôi đâu có làm gì nên tội mà lại bắt con tôi phải chịu như vậy”.

Trái ngược với mẹ thì ba đã ôn tồn và dành tình cảm cho con mãnh liệt, dù có nhiều lúc khó tính và nghiêm khắc răn dạy con nhưng đó là sự hy sinh thể hiện tình phụ tử không gì sánh nổi:  “Con đừng lo, ba lấy mắt ba cho con”.

 

Nhắc đến ba Hiếu Hiền lại nghẹn ngào mãi không thôi

Hồi nhỏ Hiếu Hiền từng là cậu bé hiếu động và đón nhận không ít những trận đòn từ ba. Đến khi trưởng thành ba vẫn nghiêm khắc, đã từng say bí tỉ trong nhiều lần đặc biệt khi đó lại mới vào nghề, ba vẫn ngồi đó đợi anh về nhà và lớn rồi vẫn bị ba đánh tơi bời. Mỗi lần chịu đòn xong ba đều dạy bảo: “Ba đánh con một nhưng ba đau mười. Ba biết ba đánh con rất đau nhưng ba phải đánh vì ba nói quá mà con không nghe”.

Mất ba là nỗi đau lớn nhất mà nam diễn viên không thể nào quên khi giờ đã thành người ‘mồ côi cả cha lẫn mẹ’

Bước vào giới nghệ sỹ, ba cũng từng dạy Hiếu Hiền cách đối nhân xử thế với mọi người, biết con mình bướng bỉnh nên nghệ sỹ Đức Lang luôn nói: “Khi trên sân khấu, con được quyền diễn over nhưng khi lên phim, con phải làm sao cho mình diễn thật nhất, khán giả mới cảm được”. Để có được thành công như ngày hôm nay là nhờ phần lớn công lao dạy dỗ đầy yêu thương của cha mẹ đã giúp anh có hành trang vững bước vào đời.

 

Bài trướcLộ hình check-in cùng địa điểm, Mai Tây và bạn trai thiếu gia ‘gương vỡ lại lành’?
Bài tiếp theoKỷ lục của Huetter sẽ bị Flick phá vỡ?