Trang chủ Tin Tức 24/7 Bà xã Chí Tài khắc khoải nỗi nhớ chồng: 9 tháng rồi...

Bà xã Chí Tài khắc khoải nỗi nhớ chồng: 9 tháng rồi không còn được nghe giọng anh…

16
0

Thời gian thấm thoắt thoi đưa, mới đó mà đã 9 tháng trôi qua kể từ ngày danh hài Chí Tài đột ngột qua đời, bỏ lại người vợ tào khang với nỗi nhớ nhung chồng da diết dày vò mỗi đêm. Nhiều ngày trôi qua, đến hiện tại, bà xã cố nghệ sĩ – ca sĩ Phương Loan cũng đã dần bình tâm đối mặt với nỗi mất mát, trở lại nhịp điệu cuộc sống thường ngày. Thế nhưng, cũng kể từ ngày thi hài người chồng quá cố được chuyển sang Mỹ và an táng, dù bận rộn đấy mấy, bất kể nắng mưa bão tuyết, Phương Loan đều dành thời gian tới thăm mộ, lau chùi, dọn dẹp, thắp nhang và ngồi cạnh trò chuyện cùng chồng, hồi tưởng lại khoảng thời gian cả 2 còn bên nhau lúc sinh thời.

Bà xã cố nghệ sĩ Chí Tài đều đặn tới thăm mộ chồng mỗi tuần.

Như mọi tuần, mới đây trên trang cá nhân, Bé Heo (biệt danh thân mật của vợ cố nghệ sỹ Chí Tài) đã đăng tải những bức ảnh tới thăm mộ chồng cùng với lời tâm sự bộc lộ nỗi nhớ khiến nhiều người không kìm được nước mắt xót thương: ‘Chiều thứ 6 Bé Heo đi thăm anh. Gần 9 tháng không còn nghe được giọng nói của anh… Nhớ anh’.

Bài đăng mới nhất trên trang cá nhân bà xã cố danh hài Chí Tài.

Trước đó khi có dịp đến thăm nhà Chí Tài, vợ cũ Bằng Kiều từng kể về cuộc sống đơn thân của ca sĩ Phương Loan sau ngày chồng mất: ‘Vừa đậu xe thì đã thấy chị Phương Loan ra mở cổng và đứng chờ sẵn ở trước nhà. Chị chỉ cái công viên kế bên nhà và nói, mỗi buổi chiều chị đi làm về là chị đạp xe đi vòng vòng xóm đến trời tối mới về. Cuộc sống của chị bao nhiêu năm nay là vậy đó. Đi làm mỗi buổi sáng, về đạp xe đạp rồi tối nằm xem phim Hàn Quốc. Chị yên phận với cuộc sống như thế, không bon chen, không đua đòi hay màng đến danh vọng như những ca sĩ khác.

Bước vào nhà là không thể nào không để ý đến đàn heo nhồi bông được xếp ngồi ngay ngắn trên cái ghế sofa trong phòng khách. Chị tự hào khoe con nào là của anh Chí Tài mua cho và con nào là vừa mới được fan tặng. Chị nói chị không dám nhận quà của ai hết nhưng không hiểu sao họ vẫn tìm ra địa chỉ để gửi tới nên bây giờ nhà đầy heo. Đang đứng loay hoay định ngồi ké trên ghế với đàn heo thì thấy chị Phương Loan ngồi bệt xuống đất thế là mình cũng ngồi xuống đất cùng chị luôn. Chị nói nhà ít ai đến nên chẳng bao giờ xài đến cái phòng khách. Hai chị em ngồi nói chuyện ôn lại kỷ niệm xưa một hồi rồi chị dẫn lên lầu xem cái phòng thu ngày xưa, bây giờ là nơi cất giữ mấy trăm cái áo dài đi hát nhà thờ của chị.

Sau khi hỏi chuyện về bệnh tình cánh tay bị đau của chị rồi chỉ chị cách dán thuốc chống đau xong chị nói, em qua thăm anh Tài đi em. Nói xong chị dẫn mình qua phòng kế bên. Ngày xưa khi đến căn nhà này là khách có thể nghe giọng nói cười của anh Tài ngay từ ngoài cửa, bây giờ thì anh ngồi yên lặng ở một nơi trên cao trong góc nhà, muốn trò chuyện với anh thì phải đứng lên cái bục.

Mình thắp cho anh nén nhan, không quên khấn anh phù hộ và che chỡ cho Bé Heo của anh. Chị khoe cái áo 3 lỗ chị đang mặc là của anh Chí Tài, chị nói đêm nào chị đi ngủ cũng phải mặc áo của anh thì mới ngủ được. Nghe chị nói mà tim mình thắt lại, thương chị bơ vơ một mình khi đêm về. Chị nói chị sợ ở nhà lắm, tay chị đau nhưng chị vẫn đi làm vì không dám ở nhà một mình, đi ra đi vào không biết làm gì’.

Bài trướcCuộc đời nhiều nước mắt của MC Quỳnh Hoa: ‘Tôi bị người ta gọi là con đần đau lắm’
Bài tiếp theoĐã đến lúc dũng cảm thay Phan Văn Đức?