Trang chủ Bóng đá Bóng Đá Tây Ban Nha Barcelona rút lui khỏi vụ theo đuổi Haaland

Barcelona rút lui khỏi vụ theo đuổi Haaland

86
0

Người đại diện của Haaland, Mino Raiola và cha của anh ấy là Alfe-Inge đã gặp Barcelona vào tháng 4 khi họ tìm hiểu các lựa chọn tiềm năng cho ngôi sao đang thi đấu cho Dortmund. Theo TV3, Barcelona sẽ cần ít nhất 150 triệu euro để mua cầu thủ này.

Cá nhân tân chủ tịch Joan Laporta cũng thích Haaland nhưng sau khi cân nhắc mọi thứ, đặc biệt là tài chính của CLB chẳng hề dư dả do đang gánh khoản nợ hơn 1 tỷ euro thì câu chuyện này lại rẽ sang hướng khác.

Laporta sẽ không thể chi từng tiền để mua Haaland bởi không chỉ chi phí chuyển nhượng hay lương cho trung phong người Na Uy, Barca còn phải trả tiền “hoa hồng” cho Raiola lẫn bố của cầu thủ này.

Ngoài ra, ưu tiên số 1 của Barcelona là giữ chân Lionel Messi, ngay cả khi điều đó có nghĩa là họ sẽ phải đưa ra đề nghị hợp đồng lớn cho cầu thủ người Argentina. Barca muốn chắc chắn anh sẽ ở lại Nou Camp mùa giải tới và lâu hơn thế.

Để điều đó xảy ra, Barcelona sẽ phải hy sinh trong các lĩnh vực khác như việc không thể mua Haaland chẳng hạn cũng như giải quyết những thành viên đang hưởng lương cao tại CLB (sau Messi) như Gerard Pique, Sergio Busquets, Sergi Roberto, Jordi Alba hoặc Antoine Griezmann.

Nhưng theo Marca, Barca cũng chưa thực sự buông vụ Haaland. Họ vẫn hi vọng Dortmund sẽ làm mọi cách để giữ chân cầu thủ này cho tới Hè 2022. Khi đó, điều khoản giải phóng hợp đồng của Haaland chỉ còn 75 triệu euro và Barca sẽ có thêm 1 năm để xoay trở tình hình. Tuy nhiên, Barca cũng chỉ có thể hi vọng như thế vì Haaland đang “quá hot” trên TTCN và mọi CLB sẵn sàng chi tiền lẫn lương cao để mua anh.

Bài trướcKim Duyên – người kế nhiệm Khánh Vân thi Miss Universe 2021 bị bóc body ‘dao kéo’
Bài tiếp theoThomas Mueller và Mats Hummels trở lại tuyển Đức dự EURO 2020