Trang chủ Bóng đá Bóng Đá Việt Nam Bầu cử, trách nhiệm công dân

Bầu cử, trách nhiệm công dân

77
0

Bầu cử không chỉ là quyền lợi mà còn là trách nhiệm của mọi công dân. Ở đó, bạn phải lựa chọn được những đại biểu phù hợp nhất, đại diện cho tiếng nói, lý tưởng của mình tại các cơ quan quyền lực nhà nước.

Đảng ta xác định: Xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt và xây dựng đội ngũ cán bộ là nhiệm vụ “then chốt của then chốt”. Bởi, người thay mặt nhân dân thực hiện quyền lực nhà nước chính là cán bộ. Người dẫn dắt dân tộc tiến lên phía trước cũng là cán bộ. Việc xây dựng, thực thi chính sách cũng là cán bộ.

Nói thế để thấy, bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp chính là sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt với quốc dân. Và dù chỉ còn ít ngày nữa ĐT Việt Nam sẽ lên đường sang UAE tham dự vòng loại World Cup, các thành viên của đội luôn ở tình trạng giới hạn tiếp xúc thì họ vẫn được tạo điều kiện để thực hiện quyền được bỏ phiếu.

Một điểm bỏ phiếu đã được tổ chức ngay tại trụ sở VFF để các thành viên ĐT Việt Nam thực hiện trách nhiệm công dân. Nói thế để thấy, thầy trò ông Park  đang được tạo những điều kiện tốt nhất để thực thi bổn phận của mình. Họ có cơ hội để gửi gắm niềm tin của mình. Và thêm nữa, họ có điều kiện để thực hiện giấc mơ mà NHM gửi gắm trong ít ngày tới đây.

Quyền lợi đi liền với trách nhiệm. Hơn ai hết, các tuyển thủ hiểu được điều đó. Họ đang được chăm sóc với điều kiện đặc biệt. Xã hội dành cho họ sự quan tâm dành cho những tài năng đặc biệt. Thậm chí, lần đầu tiên ĐT Việt Nam đi thi đấu nước ngoài bằng chuyên cơ riêng.

Và tất nhiên, đi cùng với sự thương yêu đặc biệt đó là những đòi hỏi về sự cống hiến ở cấp độ cao nhất. Chúng ta muốn thấy ở các cầu thủ tinh thần trách nhiệm vì mầu cờ sắc áo. Chúng muốn thấy ở họ nỗ lực ở mức phi thường. Chúng ta cũng muốn thấy bóng đá Việt Nam tiến xa, tiến vững chắc ở đấu trường lớn World Cup.

Bài trướcĐT Việt Nam được dùng hết 28 cầu thủ
Bài tiếp theoTranh cãi nữ sinh giơ ‘ngón tay thối’ khi bị học lực Trung bình do không đạt môn Thể dục