Trang chủ Bóng đá Bóng Đá Việt Nam Bình luận ĐT Việt Nam: Tin ở ngày mai

Bình luận ĐT Việt Nam: Tin ở ngày mai

86
0

Thế nên, các tiền đạo nội thường rơi vào cảnh mất cảm giác săn bàn khi được tung vào sân. Bên cạnh đó, lứa tiền đạo nội gần đây cũng không quá chăm chỉ rèn luyện như các đàn anh trước, khiến “bản năng sát thủ” của họ cũng bị bào mòn. Tuy nhiên, mùa giải năm nay lại khác…

Sau 12 vòng đấu của giai đoạn 1 V.League 2021, có thể thấy nhiều cầu thủ nội đã có mặt trong nhóm đầu danh sách ghi bàn như Văn Toàn (HAGL – 7 bàn), Tiến Linh (B.Bình Dương – 6 bàn), Công Phượng (HAGL – 6 bàn), Văn Đức (SLNA – 5 bàn), Minh Vương (HAGL – 4 bàn), Tấn Tài (Bình Định – 3 bàn)… Con số này ngang bằng với các tiền đạo ngoại, nhưng đáng mừng hơn khi những gương mặt kể trên đều nằm trong danh sách tập trung của ĐT Việt Nam chuẩn bị cho các trận còn lại của vòng loại thứ hai World Cup 2022 – khu vực châu Á. Qua đó, HLV Park Hang Seo có thêm nhiều lựa chọn trên hàng công và các vị trí đều có thể trở thành những tay săn bàn cho ĐT Việt Nam trên đất UAE.

Việc các chân sút nội ghi được nhiều bàn thắng ở V.League năm nay một phần do các tiền đạo ngoại chất lượng không cao và vì dịch Covid-19 nên họ không thể sang Việt Nam. Bên cạnh đó, một số CLB cũng ưu tiên sử dụng tiền đạo nội nhiều hơn, giúp họ có thêm điều kiện thể hiện trước các “ông Tây” vốn lâu nay luôn chiếm ưu thế.

Đầu tháng 6 tới, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ có 3 trận đấu còn lại của bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 gặp Indonesia (7/6), Malaysia (11/6) và UAE (15/6). Thật sự khi các trận đấu chưa diễn ra thì cơ hội chia đều cho tất cả. Tuy nhiên, các chân sút nội ngày càng biết cách ghi bàn và đang trong giai đoạn hưng phấn, giới chuyên môn và người hâm mộ Việt Nam có quyền tin họ sẽ giúp ĐT Việt Nam giành kết quả tốt nhất, từ đó có thể tiếp tục lọt vào vòng loại cuối.

Niềm tin về một ngày mai phải luôn bắt đầu từ hôm nay.

Bài trướcKết quả Tottenham 1-2 Aston Villa: Gà trống mất vị trí thứ 6 vào tay West Ham
Bài tiếp theoHLV Park Hang Seo khó đoán trước