Trang chủ Bóng đá Bóng đá Pháp Các CLB Pháp nợ hơn 1 tỷ euro

Các CLB Pháp nợ hơn 1 tỷ euro

61
0

“Cuối mùa giải 2018/19, các CLB của Pháp nợ khoảng 500 triệu euro. Nhưng con số này hiện tại tăng lên hơn gấp đôi rồi. Nếu nước Pháp phải đối mặt với làn sóng Covid-19 lần thứ 4, nếu đài Canal Plus giảm gói bản quyền truyền hình (330 triệu euro) thì sẽ không loại trừ nguy cơ phá sản của nhiều đội bóng trong mùa giải 2021/22”, ông Mickeler nhấn mạnh. Rõ ràng, ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19 và sự thất thu từ bản quyền truyền hình chính là hai đòn giáng mạnh nhất vào các CLB Pháp.

Hiện tại, để khắc phục tình hình, nhiều đội bóng Pháp hy vọng rằng việc bán cầu thủ sẽ có thể bù đắp một phần lớn các khoản lỗ. Theo dự báo của DNCG, mức lỗ của mùa 2021/22 trước khi tính các vụ chuyển nhượng rơi vào khoảng 1,3 tỷ euro. Các CLB có kế hoạch sẽ thu về khoảng 850 triệu euro từ việc bán cầu thủ.

Theo ông Mickeler, để tránh phá sản, các CLB cần có những biện pháp mạnh và một trong những phương pháp hữu hiệu nhất là giảm biên chế: “Trung bình mỗi đội bóng Ligue 1 có 37 cầu thủ, có 7 CLB có hơn 40 cầu thủ có hợp đồng. Quá nhiều và quá lãng phí”.

Bài trướcKimmich từ chối nghỉ Hè
Bài tiếp theoHồ Ngọc Hà bị chỉ trích ‘con bé tí đã đưa đi kiếm tiền’ vì để Lisa và Leon đóng quảng cáo