Trang chủ Bóng đá Bóng Đá Việt Nam Các CLB V.League tạm thời xả trại

Các CLB V.League tạm thời xả trại

54
0

Than.QN là đội bóng đầu tiên tạm thời dừng lại việc tập luyện. Xả trại từ đầu tháng 5 vì dịch Covid-19, đội bóng đất Mỏ đã không thể tập luyện suốt thời gian qua. Mới đây, khi vừa tập trung tập luyện được vài ngày chuẩn bị cho giai đoạn còn lại của mùa giải 2021, nhưng BTC giải vừa thông báo tiếp tục hoãn lại V.League và giải hạng Nhất chưa thể diễn ra vào cuối tháng 7, thế nên Than.QN lại cho quân xả trại nghỉ ngơi. 

Sau Than.QN, HL Hà Tĩnh là đội bóng tiếp theo quyết định sẽ cho toàn đội xả trại. Trò chuyện với chúng tôi, HLV Nguyễn Thành Công cho biết: “Chúng tôi mới hoàn tất giai đoạn huấn luyện thể lực, kỹ chiến thuật suốt 1 tháng qua để sẵn sàng cho ngày V.League trở lại vào tháng 8 tới. Tuy nhiên, khi nghe tin giải đấu không thể tổ chức vào tháng 8 mà nhiều khả năng lùi lại đến tháng 2/2022 buộc tôi phải tính toán để thay đổi kế hoạch cho đội. Chúng tôi vẫn sẽ đợi quyết định cuối cùng của VPF. Trước mắt, tôi tạm thời cho toàn đội xả trại về nhà nghỉ ngơi để đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Nếu mà giải lùi sang năm sau mới diễn ra, chắc tháng 10 đội mới hội quân trở lại”.

Trước đó, dù V.League tạm hoãn nhưng CLB HL Hà Tĩnh cũng đã tổ chức tiêm vaccine Covid-19 cho toàn đội nhằm đảm bảo an toàn, sẵn sàng khi giải đấu trở lại. Trong chiều qua, sau ít ngày nghỉ ngơi tại quê nhà, HLV Thành Công đã trở lại đại bản doanh phổ biến kế hoạch, chia tay các học trò trở về gia đình nghỉ ngơi.

“Dù kéo dài thời gian tổ chức hay huỷ giải đều ảnh hưởng đến các đội bóng. Nếu V.League lùi thời gian tổ chức thêm vài tháng, CLB sẽ mất thêm chi phí tiền lương, sinh hoạt, ăn ở đi lại tập luyện của đội bóng. Nhưng trong bối cảnh dịch bệnh đang phức tạp, CLB HL Hà Tĩnh luôn sẵn sàng ủng hộ, chấp hành nghiêm túc quyết định của BTC giải”, Chủ tịch CLB HL Hà Tĩnh Nguyễn Tiến Dũng chia sẻ.

Thay vì cho toàn đội xả trại vô thời hạn như Than.QN và HL Hà Tĩnh, SHB.ĐN cũng tạm thời để các cầu thủ về nhà nghỉ ngơi trong 10 ngày. Các thành viên của đội bóng sông Hàn sẽ vừa nghỉ ngơi, nghe ngóng quyết định mới của BTC trước khi điều chỉnh lại kế hoạch. “Do lịch thi đấu của V.League vào cuối tháng 7 tới tiếp tục tạm hoãn, nên mới đây tôi đã cho các cầu thủ của mình xả trại nghỉ ngơi một thời gian, trước mắt là 10 ngày. Sở dĩ thế, vì dịch bệnh nên chưa biết bao giờ giải đấu mới trở lại, nên cứ để các em tập miết như thế cũng không ổn, tạm thời cho cả đội nghỉ ngơi một thời gian”, HLV Phan Thanh Hùng chia sẻ lý do để toàn đội xả trại về nhà. 

HLV Phan Thanh Hùng cho biết thêm: “Với tình hình dịch bệnh khiến nhiều địa phương phải tiến hành cách ly xã hội như hiện nay, tôi nghĩ giải đấu chắc không thể tổ chức sớm được. Chúng tôi sẽ tiếp tục đợi quyết định của BTC giải xác định việc V.League trở lại vào thời gian nào để cho toàn đội nghỉ ngơi thêm hay sẽ quay trở lại tập luyện”.

Lúc này, những đội bóng khác ở V.League vẫn tiếp tục đợi quyết định chính thức của VPF. Nếu giải đấu lùi lại sang năm như dự kiến, chắc chắn các CLB cũng sẽ phải điều chỉnh kế hoạch để phù hợp với thực tại.

Minh Vương sắp hết hạn hợp đồng ở HAGL

Theo thông tin mà chúng tôi có được, hợp đồng của Trần Minh Vương với CLB HAGL sẽ đáo hạn vào năm 2022. Đây là điều khiến nhiều người đặt ra câu hỏi, phải chăng tiền vệ người Thái Bình sẽ chia tay đội bóng phố Núi khi anh viết lên trang cá nhân bức hình chụp cùng Công Phượng, với nội dung: “Nhìn thế này thôi mà chả biết chơi bóng cùng nhau mấy năm nữa đâu”. Minh Vương là một trong những cầu thủ trẻ nhất trong lịch sử của HAGL được đưa lên đội 1. Dù không phải trưởng thành từ lò JMG như các đồng đội Công Phượng, Xuân Trường, Văn Thanh, Hồng Duy… nhưng anh đã và đang thể hiện được tầm quan trọng của bản thân trong mùa giải vừa qua. 

* Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ

Bài trướcAubameyang biến hat-trick bàn thắng thành cơ hội
Bài tiếp theoKinh hoàng khoảnh khắc cha Maguire gãy xương sườn vì chen lấn ở Wembley