Trang chủ Bóng đá Bóng Đá Việt Nam Các đội bóng nói gì nếu LS V League 2021 hoãn tới...

Các đội bóng nói gì nếu LS V League 2021 hoãn tới tháng 2/2022?

56
0

GĐĐH CLB Nam Định Trần Thái Toán chia sẻ rằng các đội bóng sẽ cùng với những bên liên quan tìm được tiếng nói chung cho chặng đường còn lại của V-League 2021. Tuy vậy, với việc giải đấu sẽ ngừng cho đến tháng 2 năm 2022 thì rất khó cho các CLB.
Ông Toán nói :“Tôi cho rằng phương án đến tháng 2 năm sau mới tiếp tục giải đấu như thế không phù hợp chút nào cả. Dừng và nghỉ quá lâu như vậy, các CLB chịu nhiều ảnh hưởng về mọi mặt từ chuyên môn cho đến tài chính.
Đấy còn chưa kể, mình không thể biết trước được rằng thời điểm tháng 2 năm sau thì tình hình dịch bệnh sẽ như thế nào, liệu có đảm bảo để tổ chức được không. Bây giờ, có thể chúng ta chấp nhận nghỉ từ tháng 5 đến nay để chờ đợi tình hình dịch bệnh được kiểm soát để giải đấu có thể trở lại.
Tuy nhiên, điều kiện lúc này không cho phép nên cứ kéo dài thêm 7 tháng nữa thì quả thật rất khó. Chưa kể, nếu chúng ta vẫn thống nhất đến tháng 2 năm sau thi đấu tiếp nhưng đến thời điểm đó, dịch bệnh lại bùng phát thì chúng ta tính thế nào. Chẳng lẽ đến lúc đó lại ra thông báo hoãn tiếp hay hủy giải”.
Ông Trần Thái Toán cho rằng mùa giải năm ngoái cho dù cũng phải chịu bất lợi từ dịch bệnh nhưng tình hình vẫn có được tiến triển tích cực để cho chúng ta có thể đưa ra phương án hoàn tất giải đấu, còn năm nay rất khác.
Ông Toán nói: “Năm ngoái chỉ phải nghỉ từ 1 đến 2 tháng thì V-League quay trở lại được và hoàn thành. Tuy vậy tình hình dịch bệnh như thời điểm này thì rõ ràng khó quá.
Giải đấu nghỉ hơn 2 tháng rồi, nếu tiếp tục nghỉ nữa cho đến tháng 2 năm sau lại thêm 7 tháng, điều này khó khăn rất nhiều cho các đội bóng. Điều kiện vào lúc này có thể đã là bất khả kháng cho chúng ta rồi vì từ bây giờ đến cuối năm thì chúng ta không thể tổ chức được vì các giải đấu quốc tế”.
“Tuy vậy, có thể chúng ta tính toán thế nào để chen lịch giải đấu vào thời điểm những tháng còn lại cho đến cuối năm. Chúng ta thấy là lịch thi đấu của ĐTQG cũng rất rõ ràng, chi tiết rồi.
Do vậy nếu tính toán có thể cài cắm mỗi tháng một vài lượt đấu của V-League vào thời gian còn trống ra đó. Nếu khả thi thì cũng có thể chúng ta hoàn thành nhiệm vụ của V-League trong năm nay”, ông Trần Thái Toán nêu ra ý kiến như vậy để V-League có thể tiếp tục.
Từ những nhìn nhận như vậy, GĐĐH CLB Nam Định Trần Thái Toán cho rằng sẽ rất khó cho tất cả các CLB nếu như V-League kéo dài đến tận tháng 2 năm sau: “Nếu chúng ta đưa ra quyết định cuối cùng như vậy thì các CLB sẽ tạm dừng mọi hoạt động của mình và chờ thời điểm thích hợp để tập trung trở lại.
Nhưng điều này cũng sẽ phiền phức chuyện hợp đồng hay tiền lương cho cầu thủ. Kiểu gì thì các CLB cũng phải “chạy xe không” thêm 7 tháng nữa nhưng cũng chưa thể đảm bảo rằng đến thời điểm đó, điều kiện an toàn cho chúng ta tổ chức thi đấu bởi dịch bệnh như thế này thì khó nói trước được điều gì.
Nói chung, tất cả chúng ta đều cùng chung tay để thống nhất những phương án của giải đấu và hy vọng vào tình hình ổn định để V-League được diễn ra.
Tuy vậy, kéo dài quá sẽ thêm nhiều khó khăn và cũng chưa thể biết được tình hình dịch bệnh thời gian đến hoặc vào tháng 2 năm sau sẽ thế nào”.
Trong khi đó, HLV Nguyễn Thành Công (Hà Tĩnh) chia sẻ rằng để đưa ra được phương án nào đó hài hòa thì rất khó: “Thật ra, với bối cảnh lúc này như thế này thì chúng ta rất khó để có được giải pháp tối ưu được.
Tuy vậy, nếu V-League mà phải kéo dài đến năm 2022 thì rất khó cho các đội bóng. Sẽ có nhiều đội bóng không đủ khả năng về mặt tài chính để đảm bảo tốt nhất cho công việc của mình.
Cùng với đó, câu chuyện tập luyện thế nào hay phong độ của cầu thủ sẽ không đảm bảo được yêu cầu và phong độ cầu thủ rất dễ theo chiều hướng đi xuống”.

Trong trường hợp có thể phương án V-League 2021 trở lại được vào tháng 2 năm 2022, HLV Nguyễn Thành Công cho rằng chúng ta sẽ đưa vào đó những giải pháp cụ thể hơn để các đội bóng có được điều kiện thuận lợi.
Ông Công cho biết: “Chẳng hạn chúng ta quyết định V-League vẫn thi đấu tiếp vào tháng 2 năm sau thì phải đưa ra thông báo chính thức một cách sớm nhất. Trên cơ sở đó, tất cả các CLB sẽ có được sự chủ động trong các kế hoạch của mình từ nay cho đến đó. Theo đó, chúng ta vẫn sẽ tiếp tục các vòng đấu còn lại của V-League 2021, tuy vậy những quy định, quy chế đối với giải đấu hay dành các CLB là hoàn toàn mới cho một mùa giải mới.
  • GĐKT Hà Nội FC: ‘Chúng tôi phấn đấu ít nhất là có HCB ở LS V League 2021’

Có nghĩa là mọi thứ được quy định hoàn toàn mới theo quy chế hoạt động của một mùa giải mới về đăng ký nhân sự, bổ sung con người hay các vấn đề liên quan để tạo điều kiện thuận lợi cho các đội bóng”.
HLV Nguyễn Thành Công cho rằng nếu cơ quan điều hành và các đội bóng thống nhất chờ đến tháng 2 năm sau để tiếp tục thì phải có thông báo sớm nhằm giúp các CLB ổn định tình hình của mình: “Vì biết sớm được đá thế nào mỗi đội bóng mới điều chỉnh kế hoạch của mình.
Thêm vào đó, đá tiếp tục là phần còn lại của V-League 2021 nhưng quy chế, quy định nên làm mới như bắt đầu một mùa giải mới. Điều này sẽ cho phép các đội bóng rà soát, bổ sung, thay thế hay thực hiện công việc chuyển nhượng của mình.
Bởi vì hết mùa bóng thì cũng có rất nhiều cầu thủ đáo hạn hợp đồng, do vậy phải có quy định mới để các đội bóng thực hiện việc mua sắm hay tiếp tục hợp đồng với cầu thủ của mình để chuẩn bị cho V-League lúc tái khởi động”.
Trần Tuấn
Bài trướcV.League 2021 tiến thêm một bước tới kế hoạch tái xuất ở năm 2022
Bài tiếp theoKhi HAGL cần một chức vô địch không tranh cãi