Trang chủ Bóng đá Bóng Đá Việt Nam Các đội bóng vẫn chờ quyết định từ VPF

Các đội bóng vẫn chờ quyết định từ VPF

68
0

Theo kế hoạch, các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam gồm V.League và hạng Nhất sẽ tiếp tục khởi tranh vào cuối tháng 7 này. Tuy nhiên, do TP.HCM và một số địa phương trên cả nước đang tiến hành giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, bên cạnh việc CLB Viettel phải cách ly tập trung sau khi tham dự AFC Champions League từ Thái Lan trở về nên BTC buộc phải hoãn giải đấu và chưa có câu trả lời khi nào mới có thể tổ chức trở lại.

Hiện tại, ngoài TP.HCM, Sài Gòn FC, Viettel, Bà Rịa Vũng Tàu… gặp khó khăn khi phải cách ly xã hội, một đội bóng khác là Than Quảng Ninh dẫu không mấy liên quan đến dịch bệnh, nhưng vẫn cho quân nghỉ sau vài ngày tập trung vì không có kinh phí nuôi quân, khiến nhiều người bất ngờ. 

Thực sự, chuyện của Than Quảng Ninh không mới vì kéo dài từ đầu mùa giải 2021 đến nay. Giữa tháng 4 vừa qua, đội bóng đất Mỏ và lãnh đạo tỉnh đã làm việc để tìm hướng giải quyết và các cầu thủ đã được trả 8 tháng lương bị nợ, nhưng đến nay mọi việc vẫn tiếp diễn và gần như không có lối ra. Chính vì thế, Than Quảng Ninh đang cho quân nghỉ tập và một số cầu thủ trụ cột đã làm đơn xin về các đội bóng khác ở giai đoạn còn lại mùa giải. Đây là điều đáng buồn, bởi thực tế Than Quảng Ninh đang đứng thứ 3 trên BXH V.League sau 12 vòng đấu với 19 điểm. 
Ngoài các đội kể trên, hầu hết các CLB của giải hạng Nhất và V.League như Phố Hiến, Quảng Nam FC, Bình Phước, SHB Đà Nẵng, Thanh Hóa, Hải Phòng, SLNA, HL Hà Tĩnh… đều chỉ cho quân tập duy trì, thậm chí còn nghỉ 10 ngày như đội bóng sông Hàn, trong lúc chờ quyết định mới từ BTC.

Thủ quân Hoàng Đình Tùng của CLB Thanh Hóa cho biết: “Sau khi VPF có thông báo V.League sẽ tiếp tục hoãn chứ chưa thể diễn ra vào cuối tháng 7, chúng tôi chỉ tập theo kiểu duy trì, vì chưa biết thời gian giải đấu trở lại. Hiện mọi người vẫn đang chờ quyết định từ VPF để có những điều chỉnh cụ thể trong thời gian tới”.

Không chỉ các đội bóng thuộc V.League, ngay HLV Hứa Hiền Vinh của Phố Hiến ở giải hạng Nhất cũng chia sẻ: “Do chưa biết khi nào giải tổ chức trở lại nên tôi chỉ cho các cầu thủ tập duy trì thể lực và chờ thông báo mới từ BTC. Hiện tôi đang liên hệ để các cầu thủ Phố Hiến được tiêm vaccine, bởi có lẽ đây là điều kiện tiên quyết để các giải đấu có thể tiến hành trở lại”.

Sẵn nói về HLV Hứa Hiền Vinh lại nhớ, mới đây cha của anh mất, nhưng do TP.HCM giãn cách xã hội và gia đình anh cũng có nhiều người bị cách ly tập trung vì là F1, nhà cầm quân này đã không thể từ Hà Nội về chịu tang cha. Đây là điều khiến Hứa Hiền Vinh rất buồn, nhưng buộc phải chấp nhận vì dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Hôm qua, lúc trò chuyện cùng tôi, HLV Hứa Hiền Vinh vẫn không nén được nghẹn ngào…
Dẫu đang chờ quyết định từ VPF, nhưng tất cả các CLB đều cầu mong dịch bệnh sẽ được kiểm soát trên toàn quốc, bởi chỉ có dập được dịch thì bóng đá mới có thể quay trở lại.

HAGL và Hà Nội FC vẫn tập đều
Thời điểm này, HAGL và Hà Nội FC vẫn tập luyện đều đặn, thậm chí còn tập nặng. Điều này cũng dễ hiểu, bởi đây là hai đội bóng hàng đầu của Việt Nam, trong đó HAGL đang đứng đầu và là ứng viên số 1 của cuộc đua vô địch V.League 2021. Chưa kể, đội hình hai đội có số tuyển thủ rất đông, việc tập luyện đều đặn sẽ giúp phong độ của họ ổn định hơn.

* Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ 

Bài trướcTrương Đình Luật: Thầy gõ đầu trẻ, bố bỉm sữa & shipper
Bài tiếp theoCác CLB Pháp nợ hơn 1 tỷ euro