Trang chủ Bóng đá Bóng Đá Việt Nam Chủ tịch CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng: ‘Nếu hủy giải, thiệt hại...

Chủ tịch CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng: ‘Nếu hủy giải, thiệt hại sẽ rất nặng nề’

44
0

P/V: Xin chào ông, những ngày vừa qua, đội bóng của ông ở trong tâm dịch TP.HCM diễn ra như thế nào?

Ông Nguyễn Hữu Thắng: Ngay từ tháng 6, chúng tôi đã lường trước được tình hình dịch bệnh nên đã cho các cầu thủ xả trại dài hạn. Tôi đã trở về quê nhà ở Nghệ An được hơn một tháng và hiện nay chỉ có những ngoại binh, BHL và một số cầu thủ có gia đình ở TP.HCM mới ở lại. Các thành viên đội bóng được dặn dò rất kỹ về quy định phòng chống dịch để làm sao đảm bảo an toàn ở mức cao nhất có thể.

Vừa qua, VPF đã gửi văn bản để các CLB đưa ra ý kiến về kế hoạch tổ chức V.League 2021, ông nghĩ sao về điều này?

Ở giai đoạn này, động thái của VPF là rất cần thiết vì đây là giải đấu có sự tham dự của 14 đội bóng nên các đội mong muốn như thế nào sẽ đưa ra ý kiến của mình. Đội TP.HCM cũng đã đưa ra ý kiến nhưng đang còn bàn thảo một số vấn đề nữa mới đưa ra câu trả lời cuối cùng. Chúng tôi nghĩ rằng khi tất cả các CLB cùng đưa ra ý kiến thì quyết định sẽ phù hợp với tình hình thực tế.

Trong trường hợp các phương án tiếp tục tổ chức V.League 2021 không khả thi thì đội bóng của ông sẽ ứng phó ra sao?

Chúng ta tham gia giải đấu với mục đích xây dựng là đội bóng chuyên nghiệp từ cách tổ chức cho đến ứng xử. Đội TP.HCM sẽ thuận theo ý kiến của đông đảo CLB bởi đây là sân chơi của 14 đội bóng. Thế nên, sẽ rất hoàn hảo nếu như V.League 2021 có thể tiếp tục diễn ra.

Nếu giải V.League 2021 bị huỷ sẽ gây nên xáo trộn, ảnh hưởng thế nào với TP.HCM?

Mùa giải 2021 nếu bị huỷ là điều vô cùng đáng tiếc nên chúng tôi không muốn điều đó xảy ra. Ảnh hưởng từ việc huỷ giải đem đến tác động rất lớn, ảnh hưởng đến tài chính, kế hoạch của đội bóng. Đội bóng chúng tôi có 3 cầu thủ ngoại, 2 HLV ngoại và 1 cầu thủ Việt kiều nên số tiền đãi ngộ dành cho họ sẽ rất lớn và nếu giải bị huỷ thì sẽ rất khó để thương thảo chia sẻ thiệt hại. Vừa qua, TP.HCM đã chi trả tiền lót tay đợt 2 trong mùa giải cho các cầu thủ nên nếu giải huỷ sẽ rất căng vì tiền đã chi rồi mà không thi đấu sẽ rất lãng phí. Hơn nữa, chúng tôi đã lên kế hoạch và gia hạn thành công với nhiều cầu thủ cũ, điều khoản hợp đồng đã được áp dụng và nếu giải huỷ sẽ rất gay go.

Đội bóng của ông chắc hẳn sẽ gánh quỹ lương lớn bởi có nhiều thành viên là ngoại binh hoặc gốc ngoại?

Đúng vậy, “Tây” ở đội được hưởng lương khác biệt so với mặt bằng V.League bởi chúng tôi đang cần đến họ. Quỹ lương lớn dành cho cả ngoại lẫn nội nên mong muốn sẽ tiếp tục thi đấu chứ không thể huỷ giải được. Đó là chưa kể cả nhà tài trợ đồng hành cùng đội bóng, chúng tôi sẽ rất khó xử, năm sau vận động kiểu gì để họ tiếp tục chi tiền tài trợ nếu như năm nay giải huỷ. Tài chính là một chuyện còn việc vực dậy sau mùa giải năm nay nữa. Đó là yếu tố tinh thần sẽ đi xuống với cầu thủ nếu V.League 2021 bị huỷ. Thế nên chúng tôi mong muốn có phương án hợp lý nhất để mùa giải này kết thúc trong êm đẹp, hài hoà giữa các bên.

Xin cám ơn ông về cuộc trao đổi này!

 

 

Bài trướcKẻ tung tin đồn NSND Công Lý đột quỵ do uống rượu bia sẽ bị xử phạt như thế nào?
Bài tiếp theoJuventus bối rối với bài toán Ronaldo