Trang chủ Bóng đá Bóng Đá Việt Nam Cơ hội nào cho tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ ba...

Cơ hội nào cho tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ ba World Cup 2022?

65
0
 

 
Nhật Bản đang xếp hạng thứ 28 thế giới và là đội bóng số 1 châu Á. Đội bóng xứ sở mặt trời mọc từng 6 lần tham dự World Cup và 3 trong số đó vượt qua vòng bảng.
Tại vòng loại thứ 2, đội tuyển Nhật Bản toàn thắng 8 trận, ghi 46 bàn và chỉ thủng lưới 2 lần, trong đó có những cơn mưa bàn thắng như 14-0 trước Mông Cổ, 10-0 trước Myanmar.
Australia cũng là cái tên được đánh giá sẽ gây ra khó khăn cho thầy trò HLV Park Hang Seo. Kể từ khi gia nhập AFC, đội tuyển Australia đã góp mặt ở 3 kỳ World Cup liên tiếp.
Saudi Arabia đang xếp hạng 65 thế giới và là nhân tố có thể tạo ra bất ngờ. Ở vòng loại thứ 2, đội tuyển Saudi Arabia khởi đầu không thuận lợi khi hòa 2/3 trận nhưng sau đó toàn thắng để đứng đầu bảng, đáng chú ý là chiến thắng 3-0 trước Uzbekistan để loại đối thủ ra khỏi cuộc đua.
Hai đối thủ được đánh giá ngang tầm với tuyển Việt Nam đó là Oman và Trung Quốc. Trung Quốc đang xếp hạng thứ 77 thế giới. Đội bóng này đã vượt qua vòng loại thứ 2 với thành tích là đội nhì bảng xuất sắc nhất khi có 19 điểm, ghi tới 30 bàn, thủng lưới 3 bàn.
Ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022, Oman chỉ chịu thua chủ nhà World Cup 2022 Qatar 2 trận và toàn thắng 6 trận còn lại. 
Xét một cách tổng thể, ở bảng B đội tuyển Việt Nam sẽ gặp khó khăn khi phải đối đầu với đội bóng số 1 châu Á là Nhật Bản và Australia.

3 đối thủ Saudi Arabia, Trung Quốc, Oman chắc chắn cũng sẽ mang tới ít nhiều khó khăn cho thầy trò HLV Park Hang Seo.
Tuy nhiên, với kết quả bốc thăm này, người hâm mộ vẫn có quyền hy vọng vào những kết quả khả quan của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 3.
  • Tuyển Việt Nam và sự kỳ vọng thực tế

Các lượt trận của vòng loại thứ 3 sẽ diễn ra từ ngày 2/9/2021 – 29/3/2022. Đội tuyển Việt Nam sẽ đá trận đầu tiên vào ngày 2/9.
Vũ Hiền
Bài trướcVợ chồng khắc khẩu chưa chắc đã xấu, cãi nhau 1 lần/tuần giúp gia đình hạnh phúc, viên mãn hơn
Bài tiếp theoMai Phương Thúy xin lỗi vì quảng cáo láo, Hương Giang ‘mất dạng’ như chưa từng