Trang chủ Bóng đá Bóng Đá Ý Đại chiến Atalanta vs Milan: Gosens đối mặt Theo Hernandez

Đại chiến Atalanta vs Milan: Gosens đối mặt Theo Hernandez

94
0

Xét ở Top 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu trong 2 mùa giải gần nhất, Robin Gosens và Theo Hernandez là những hậu vệ ghi bàn nhiều nhất. Cả châu Âu chỉ có họ là những hậu vệ biên cán mốc 6 bàn ở giải quốc nội 2 mùa giải liên tiếp.

Gosens ghi lần lượt 9 và 11 bàn; Theo ghi 6 và 7 bàn. Xét trên khía cạnh kiến tạo và ghi bàn mùa này, họ cũng là hàng đầu. Tổng số đường kiến tạo của Gosens là 17, của Theo là 12. Xen giữa họ là Juan Cuadrado của Juventus với tổng cộng 13 bàn và đường kiến tạo.

Họ đều là những kẻ khởi đầu nan. Năm đầu tại Atalanta, Gosens ghi 1 bàn sau 21 lần ra sân. Báo chí mô tả đây là “cầu thủ có kỹ thuật nghèo nàn”. Gosens đáp trả: “Nhưng tôi có sự chăm chỉ. Hãy hỏi các đồng đội, ai là người đến buổi tập đầu tiên và ra về cuối cùng?”.

Gosens hoàn thiện rất nhanh nhờ HLV Gasperini. Anh trở thành cầu thủ chạy cánh trái số 1 trong 3 mùa sau đó, được gọi lên ĐT Đức dự EURO. Chỉ vài năm trước, anh đá nghiệp dư tại Hà Lan. Ban ngày đá bóng, ban đêm nhảy disco.

Theo Hernandez nổi tiếng với màn tâng bóng thảm họa khi ra mắt Real Madrid mùa 2017/18. Mơ mộng của anh về Real sụp đổ kể từ giờ phút đó. Paolo Maldini mang anh về Milan, và hậu vệ này trở thành một trong những người hay nhất.

Nếu như tại Atalanta, Gosens là một mắt xích trong cỗ máy tấn công tổng lực của Gasp, thì ở Milan, Theo là ngôi sao không thể thay thế, thi đấu nhiều nhất từ đầu giải (2.845 phút) và chạm bóng nhiều nhất Milan (2.500 lần).

Việc không được Didier Deschamps gọi lên ĐT Pháp dự EURO 2020 không phủ nhận những cố gắng của Theo suốt thời gian qua. Đơn giản, là Pháp có nhiều cầu thủ giỏi. Theo cũng cần tự hoàn thiện, đặc biệt ở khả năng tuân thủ chiến thuật, như… Gosens. 

Theo hơn hẳn Gosens ở số đường chuyền quan trọng (42 so với 28) nhưng lại thua số pha kiến tạo (5 so với 6). Theo cũng hơn ở số lần đi bóng qua người thành công (73 so với 26) và thắng tranh chấp bóng (243 so với 130). Nhưng Gosens lại nhỉnh hơn ở số quả tạt thành công (18 so với 16). Đơn giản, vì cầu thủ người Đức chơi theo một “hệ” khác: điềm tĩnh hơn, tuân thủ chiến thuật tốt hơn, ít đột phá hơn và tạt bóng nhiều hơn.

Đây là trận đấu mà gánh nặng trên vai Theo rất lớn, trong khi Gosens chỉ cần chơi tròn vai sau khi Atalanta đã chính thức giành vé vào Top 4. Nhưng cũng vì thế, mà Theo phải nỗ lực. Chiến thắng Gosens quan trọng không kém việc đưa Milan vào Top 4. Và nó cũng cho thấy, Deschamps đã sai lầm?

Bài trướcPepe bắt đầu toả sáng tại Arsenal
Bài tiếp theoBóng đá Việt Nam hôm nay: Futsal Việt Nam đấu Lebanon (22h00)