Trang chủ Tin Tức 24/7 Đại Nghĩa: 10 năm ăn chay trường và hành trình thiện nguyện...

Đại Nghĩa: 10 năm ăn chay trường và hành trình thiện nguyện giúp đời

47
0

Đại Nghĩa là gương mặt quen thuộc được nhiều khán giả yêu thích trên sóng truyền hình. Không chỉ đặc biệt thành công với vai trò MC truyền hình, anh còn nhận được sự ủng hộ lớn từ công chúng khi làm thiện nguyện.

Đằng sau ánh hòa quang, nam MC cũng bộc bạch về những “góc khuất” trong cuộc sống đời thường của anh.

MC Đại Nghĩa đã làm từ thiện nhiều năm nay.

Từ nhiều năm nay, khán giả và đồng nghiệp đều biết anh ăn chay trường và rất nhiệt huyết với làm thiện nguyện. Từ một người sành ăn, thích ăn, ăn rất nhiều đến ăn chay trường là điều rất khó để hình dung. Cả trong thiện nguyện cũng thế. Anh từng gặp nhiều thị phi, sóng gió để có được sự uy tín như bây giờ?

MC Đại Nghĩa ăn chay trường đã 10 năm.

Tôi nghĩ tất cả là duyên. Tôi ăn chay trường 10 năm rồi. Chẳng có gì to tát cả, chỉ là một ngày, tự nhiên tôi không muốn ăn mặn nữa chứ không hứa hẹn hay khấn nguyện gì. 

Tôi bị hấp dẫn bởi các món chay. Tôi lại biết nấu ăn, thích nấu ăn nên có thể lo cho mình một bữa ăn chu đáo. Bằng chứng là 10 năm rồi, tôi vẫn sung sức và tràn đầy năng lượng.

Còn chuyện làm thiện nguyện, tôi từng nhận rất nhiều ý kiến trái chiều, sự hoài nghi của những người xung quanh. Ban đầu tôi buồn, chán nản. Tôi từng đóng lại công việc thiện nguyện vài tháng bởi mình mất thời gian, công sức, tiền bạc làm việc này nhưng cái mà mình nhận, lại quá nghiệt ngã. 

Tôi nghĩ, thôi mình cứ sống cho mình đi, cứ làm công việc hàng ngày của người nghệ sĩ đi, việc gì phải lo chuyện thiên hạ. Rồi tôi âm thầm làm với tiền túi của mình nhưng rồi nhận ra, sức mình quá nhỏ bé mà người khó khăn thì nhiều quá.

Trong mấy tháng đó, tôi chỉ giúp được vài người trong khi trước đó mình có thể giúp rất nhiều người. Chính điều đó đã thôi thúc tôi quay trở lại và chấp nhận vượt qua dư luận, chỉ có cách đó mới giúp được nhiều người hơn nữa.

Tới bây giờ, sau cả một hành trình dài thì mọi người đã tin tưởng. Tôi cũng làm quy củ hơn nên không vấp phải ý kiến trái chiều nữa. Điều tôi rút ra được là, làm thiện nguyện, ngoài nhiệt huyết thì phải có cái đầu tỉnh táo và khéo léo. 

Anh từng là cái tên bán vé ở sân khấu kịch Idecaf. Anh có nhiều vai diễn để đời và được khán giả vô cùng yêu thích. Thế nhưng, hiện tại, anh liên tục xuất hiện với vai trò MC. Cơ duyên đưa anh đến với công việc này là như thế nào?

MC Đại Nghĩa là gương mặt quen thuộc trên sóng truyền hình được khán giả hết mực yêu thương.

Lần đầu tôi làm công việc này là từ thời còn học trong trường Sân khấu. Lần đó, bạn tôi làm bầu show ở Buôn Mê Thuột và đưa cả đoàn đi. Trong đoàn không có ai làm MC cả, ngoài ngôi sao là chị Việt Trinh thì toàn diễn viên trẻ. Bản thân tôi lúc đó cũng đi với vai trò ca sĩ.

Tôi hỏi ai dẫn chương trình tối nay. Nhìn qua nhìn lại, bạn tôi chỉ… tài xế. Ông tài xế lúc đó cũng già rồi. Tôi bảo không làm vậy được. Làm vậy là không tôn trọng khán giả. Thế là tối đó tôi được giao nhiệm vụ dẫn chương trình.

Từ đó, tôi thấy dẫn chương trình hay quá, mình được chia sẻ câu chuyện của mình với khán giả. Sau đó, tôi làm khá nhiều công việc tương tự trong các chương trình lưu động, dần dần làm cho các sân khấu ca nhạc.

Lúc đó mình chỉ nghĩ đây là công việc phụ để hỗ trợ kinh tế vì sinh viên còn nghèo. Khi ấy, một show được khoảng 30.000 đến 50.000 là số tiền khá lớn, đủ cho mình đổ xăng 1 tuần đi học.

Sau này, khi tôi về sân khấu Idecaf, trở thành nghệ sĩ chuyên nghiệp, được khán giả yêu mến thì các chương trình mới để mắt mời tôi tham gia với tư cách khách mời. Các nhà sản xuất thấy tôi vui nhộn, điều tiết được không khí của chương trình, ăn nói lưu loát nên mời làm MC luôn.

Bài trướcHành trình Lille soán ngôi vô địch Ligue 1 của PSG
Bài tiếp theoMan United bất bại tại sân khách mùa giải Ngoại hạng Anh 2020/21