Trang chủ Tin Tức 24/7 Danh ca Phương Dung: ‘Các con lo lắng tôi có tuổi, đi...

Danh ca Phương Dung: ‘Các con lo lắng tôi có tuổi, đi diễn một mình sẽ nguy hiểm’

59
0

Mới đây, tại chương trình Bộ ba siêu đẳng, danh ca Phương Dung đã có dịp chia sẻ về ca khúc “Hoa nở về đêm” của nhạc sĩ Mạnh Phát. Sau khi trình bày ca khúc bằng giọng ca truyền cảm, ngọt ngào, danh ca Phương Dung nói: “Ca khúc tôi vừa trình diễn do nhạc sĩ Mạnh Phát sáng tác và ông cũng là người đã đo ni đóng giày, viết cho tôi rất nhiều bài hát hay.

Hoa nở về đêm, khi nghe tên ai cũng nghĩ bài hát này nói về một loài hoa chỉ nở vào ban đêm như hoa quỳnh, hoa dạ lý hương.

Nhưng thực sự, bài hát này lại viết về cô Hoa – người tình của nhạc sĩ Mạnh Phát. Ngày đó, khi nào đêm xuống thì 2 người mới được gặp nhau, từ đó mà viết ra ca khúc này. 

Nhạc sĩ Mạnh Phát là người ân nhân lớn nhất trong cuộc đời tôi, nhờ ông mới có Phương Dung hiện tại. Nếu có kiếp sau, tôi muốn làm con gái của nhạc sĩ Mạnh Phát để báo đáp những ân tình mà nam nhạc sĩ dành cho mình”.

Bên cạnh đó, danh ca Phương Dung cũng nói thêm: “Có một bí mật đến giờ tôi mới nói. 

Tôi yêu vào năm mới 5 tuổi và người tình này tôi yêu say đắm cho tới tận bây giờ. Đó là âm nhạc. Người tình đó đã không hề phụ tôi và tôi đã theo người tình suốt hơn 60 năm. 

Đối với tôi, người tình này như dòng máu chảy trong huyết quản của mình và cũng nhờ người tình đó mà tôi đã có một gia tài rất kếch xù.

Khối tài sản này không chỉ là tiền bạc mà còn là tình thương của khán giả. Thứ tình cảm này không phải là tiền nhưng không phải có tiền mà mua được”.

Tiết lộ về cuộc sống hiện tại và người chồng của mình, danh ca Phương Dung cho biết: “Chồng tôi là người miền Trung và ngay khi gặp ông xã lần đầu, tôi đã biết anh là định mệnh của mình. 

Năm 1966, tôi đang đi hát ở một phòng trà tại Thái Lan thì ông xã cũng từ Pháp về Thái Lan chơi. Chúng tôi tình cờ gặp nhau. Lúc đó, tôi mới 19 tuổi còn anh ấy hơn tôi 14 tuổi, rất chững chạc. 

Sau đó, anh ấy theo tôi về quê để xin cưới và chúng tôi làm đám cưới năm 1968. 

Chồng tôi xuất thân trong gia đình thế phiệt. Anh ấy đã dạy cho tôi cuộc sống giữa đường đời này, nhờ vậy tôi có được nhiều kinh nghiệm trong việc kinh doanh, giao tiếp xã hội.

Vì chồng tôi làm ăn khá giỏi, kinh doanh lớn và có kinh tế vững nên khi lập gia đình với anh ấy thì tôi nghỉ hát ở nhà để chăm con. 

Chúng tôi cũng có những lúc gây gổ nhưng thực sự mà nói, mình khó mà gặp được một người có thể sống với nhau 55 năm với nhiều kỉ niệm như vậy. Hai chúng tôi đã có với nhau 8 người con và sống với nhau 55 năm rồi”. 

Cuối cùng, Phương Dung cũng tâm sự về dự định trong tương lai: “Các con lo lắng tôi có tuổi mà đi diễn một mình sẽ nguy hiểm. Hiểu được tâm ý của các con, tôi đã quyết định nghỉ hát. 

Có thể tôi sẽ tìm 1-2 người nào đó có khả năng âm nhạc, đam mê âm nhạc để truyền lại vài bí kíp nhỏ trong nghề, và cũng coi như có chút gì đó an ủi tuổi già, có người để tôi gửi gắm tâm tư và bước tiếp đoạn đường tôi đã đi.

Còn về tiêu chí lựa chọn truyền nhân, tôi nghĩ người đó phải có đạo đức, phải yêu các dòng nhạc Việt, phải đam mê mãnh liệt với âm nhạc và khi thể hiện ca khúc phải sống với trái tim của một người thứ 3 thì mới thể hiện được hết những tâm tư mà tác giả gửi gắm vào bài hát”.

Bài trướcBị bạn trai chê béo như heo, chấp nhận cưới chẳng qua vì ‘còn trinh’
Bài tiếp theoĐội tuyển nữ Việt Nam: Các nữ tuyển thủ đến từ Thành phố Hồ Chí Minh hoàn thành cách ly