Trang chủ Tin Tức 24/7 Điểm chuẩn đại học thương mại 2021 – điểm chuẩn đại học...

Điểm chuẩn đại học thương mại 2021 – điểm chuẩn đại học mới và chính xác nhất

132
0

Điểm chuẩn đại học thương mại 2021 – điểm chuẩn đại học mới và chính xác nhất

Điểm chuẩn đại học thương mại 2020
Điểm chuẩn đại học thương mại 2020

Chi tiết điểm chuẩn đại học Thương Mai  https://diemthi.tuyensinh247.com/diem-chuan/dai-hoc-thuong-mai-TMA.html

Điểm chuẩn Đại học Thương Mại 2021 là bao nhiêu?

Điểm chuẩn các ngành, nhóm khoa của đại học Thương Mại 2021 mới nhất chính xác nhất là bao nhiêu? hãy tham khảo điểm chuẩn đại học Thương Mại năm 2020 nhé

Giới thiệu về trường Đại học Thương mại

Tiền thân của Trường Đại học Thương mại là trường Thương nghiệp Trung ương. Đây là trường đại học công lập trực thuộc hệ thống giáo dục quốc dân Việt Nam. Đại học Thương mại đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực và hoạt động tự chủ gắn với trách nhiệm giải trình, trách nhiệm bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục đại học của các đối tượng chính sách, đối tượng thuộc hộ nghèo. Hiện nay, trường đang đào tạo 26 chuyên ngành trình độ đại học, 7 chuyên ngành trình độ thạc sĩ và 5 chuyên ngành trình độ tiến sĩ. Trường Đại học Thương mại có quy mô đào tạo của trường hơn 20.000 sinh viên. Mỗi năm, trường có khoảng 4000 sinh viên chính quy, 700 học viên cao học và khoảng 70 nghiên cứu sinh tiến sĩ. Đội ngũ giảng viên của trường gồm 610 người. Trong đó, giảng viên cơ hữu có 440 người, giảng viên thỉnh giảng gồm 170 người. Phần lớn cán bộ, giảng viên nhà trường đã và đang học tập, nghiên cứu tại nước ngoài.

Trường Đại học Thương mại
Trường Đại học Thương mại

Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, trường Đại học thương mại đã đào tạo và cung cấp cho xã hội hàng chục nghìn cử nhân kinh tế, hàng nghìn thạc sĩ, tiến sĩ kinh tế. Bên cạnh đó, trường còn thực hiện và tham gia nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp nhà nước, đề tài nghiên cứu khoa học cấp bộ và hàng chục hợp đồng nghiên cứu với các cơ quan, doanh nghiệp. Do đó, Đại học Thương mại đã vinh dự nhận được nhiều danh hiệu cao quý như : Đơn vị Anh hùng Lao động (2010), Huân chương độc lập hạng nhất (2014), Huân chương Lao động hạng Nhất (1995),… Hơn thế, ngày 30/03/2018, Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục (Đại học Quốc gia Hà Nội) chứng nhận Trường Đại học Thương mại đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục do Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo ban hành. Ngoài ra, đây là một trong những đại học có cảnh quan và khuôn viên đẹp nhất trong các trường đóng tại Hà Nội.

Thông tin tuyển sinh Đại học Thương mại

Phương thức tuyển sinh

Năm 2021, trường Đại học Thương mại tuyển 4000 sinh viên cho 21 ngành đào tạo. Theo đó, trường sử dụng 6 tổ hợp xét tuyển, gồm: A00 (toán, lý, hóa), A01 (toán, lý, tiếng Anh), D01 (toán, văn, tiếng Anh), D03 (toán, văn, tiếng Pháp), D04 (toán, văn, tiếng Trung), D07 (toán, hóa, tiếng Anh). Năm 2021, Đại học Thương mại gồm có những phương thức tuyển sinh sau:

* Phương thức 1: Xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GDĐT và quy định nhà trường, tối đa 3% chỉ tiêu.

* Phương thức 2: Xét tuyển kết hợp:

  • Kết hợp điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 với kết quả trên chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế/chứng chỉ khảo thí ACT, SAT; hoặc giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố hoặc giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia. Chỉ tiêu dành cho hình thức kết hợp này dự kiến chiếm khoảng 10% tổng chỉ tiêu.
  • Kết hợp với kết quả học tập ở trường THPT với với kết quả trên chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế/chứng chỉ khảo thí ACT, SAT; hoặc giải nhất nhì ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố hoặc giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia. Chỉ tiêu dành cho hình thức kết hợp này dự kiến 5% chỉ tiêu.

* Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021, tối thiểu 82% chỉ tiêu.

Mỗi ngành sẽ có số lượng chỉ tiêu tuyển sinh nhất định. Tuy nhiên, nếu xét tuyển theo phương thức xét tuyển thẳng và kết hợp không đủ chỉ tiêu thì số chỉ tiêu còn lại được chuyển sang xét theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Qua bài viết trên các em cũng đã có thể tìm hiểu kĩ hơn về điểm chuẩn Đại học Thương Mại trong các năm gần đây. Đây là phần thông tin hữu ích đối với các em đã xác định được trường Đại học. Và hiện tại đang đi tìm chuyên ngành phù hợp với mình. Tìm hiểu về điểm chuẩn Đại học Thương Mại, từng ngành mà các em mong muốn. Các em có thể phân tích, so sánh điểm chuẩn qua các năm và cân nhắc thật cẩn thận với lựa chọn của mình. Chúc các em có một mùa thi tốt!

Bài trướcAzur Lane Lafite White Rabbit and Oath cos cn Xueqing Astra- (14P)
Bài tiếp theoHương vị tình thân tập 71: Nam cay đắng nhận mình là thủ phạm ăn trộm, bà Xuân bị chồng tát sưng mặt