Trang chủ Các môn khác Tennis Djokovic bị loại ở vòng ba Monte Carlo Masters 2021

Djokovic bị loại ở vòng ba Monte Carlo Masters 2021

160
0
Djokovic bị loại ở vòng ba Monte Carlo Masters 2021

Hạt giống số một mắc tới 45 lỗi tự đánh hỏng trong cả trận, gấp đôi số lỗi tương tự của đối thủ đến từ Vương quốc Anh. Djokovic cũng giao bóng không tốt với bốn lỗi kép và để Daniel Evans đạt tỷ lệ trả bóng thành công 86%.

Tay vợt Vương quốc Anh khởi đầu ấn tượng, thắng 12 trong 17 điểm đầu tiên và sớm vượt lên dẫn 3-0. Trong điều kiện gió mạnh, Djokovic thích nghi kém hơn đối thủ. Tay vợt Serbia không khắc chế được cú cắt trái phòng ngự của Daniel Evans, và bỏ lỡ nhiều pha dứt điểm thuận tay. Dù cứu nguy được hai set-point nhưng Djokovic không thể tránh thất bại 4-6 trong set đầu tiên.

Phong độ của hạt giống số một cải thiện đầu set hai, nơi anh sớm có break-point để dẫn 3-0. Tuy nhiên, lối đánh bền cuối sân của Daniel Evans vẫn phát huy hiệu quả. Djokovic gần như chỉ có điểm winner khi đổi hướng đánh đột ngột, hoặc bất ngờ bỏ nhỏ.

Daniel Evans tỏ ra bình tĩnh trong những thời điểm quan trọng. Khi đối mặt với set-point của đối thủ ở game 10, Daniel Evans vẫn tự tin ép trái để buộc Djokovic đánh rúc lưới. Đứng trước hai match-point trong game giao ở tỷ số 6-5, Daniel Evans chỉ để Djokovic cứu thua một lần, trước khi bình tĩnh hạ đối thủ bằng cú thuận tay.

VIDEO: Evans – Djokovic (vòng ba Monte Carlo Masters 2021)

 

Hồi tháng Hai đầu năm nay, tay vợt Vương quốc Anh mới có danh hiệu ATP đầu tiên trong sự nghiệp, ở Murray River Open 2021.

Ở trận tứ kết sắp tới, Daniel Evans sẽ gặp hạt giống số 11 David Goffin – người hạ Alexander Zverev 6-4, 7-6(9). Evans thắng Goffin trong lần đầu hai người đối đầu nhau, ở vòng bảng ATP Cup năm ngoái.

Bài trướcDanh tính ‘không phải dạng vừa’ của cổ động viên nhí cứ U23 Việt Nam ghi bàn là hò hét hết mình
Bài tiếp theoNadal ‘hủy diệt’ bồ cũ Sharapova, vào tứ kết Monte Carlo Masters 2021