Trang chủ Bóng đá Bóng Đá Việt Nam Đội tuyển nữ Việt Nam: Các nữ tuyển thủ đến từ Thành...

Đội tuyển nữ Việt Nam: Các nữ tuyển thủ đến từ Thành phố Hồ Chí Minh hoàn thành cách ly

53
0

Đội nữ Thành phố Hồ Chí Minh luôn chiếm lực lượng nồng cốt trong thành phần của Đội tuyển nữ Việt Nam. Hướng đến vòng loại Asian Cup 2022, huấn luyện viên Mai Đức Chung tiếp tục đặt trọng tâm vào nguồn nhân sự của đội bóng mang tên Bác khi triệu tập đến 9 cầu thủ gồm Chương Thị Kiều, Trần Thị Kim Thanh,  Nguyễn Thị Bích Thuỳ, Huỳnh Như, Trần Thị Phương Thảo, Trần Thị Thu Thảo, Lê Hoài Lương, Trần Thị Thùy Trang, Nguyễn Thị Tuyết Ngân cùng 2 trợ lý là Trần Thị Kim Hồng và Đoàn Thị Kim Chi.

Nhưng khác với nhiều địa phương có đội bóng nữ, Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian qua cũng như thời điểm hiện tại là “điểm nóng” của dịch Covid-19 khi hàng ngày, có hàng ngàn ca nhiễm mới được phát hiện mỗi ngày. Nhiều tỉnh thành trong cả nước đều có quy định cách ly 21 ngày đối với những người đến từ Thành phố Hồ Chí Minh để đảm bảo dịch Covid-19 không lây ra cộng đồng. Dù đến hôm nay (22/7), Hà Nội mới có quyết định cách ly tập trung đối với người đến từ Thành phố Hồ Chí Minh nhưng ý thức được trách nhiệm của mình với cộng đồng cũng như các thành viên khác của Đội tuyển nữ Việt Nam, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh cũng như công tác huấn luyện chuyên môn của Đội tuyển nữ Việt Nam.

Vì thế, 9 cầu thủ và 2 trợ lý đến từ câu lạc bộ nữ Thành phố Hồ Chí Minh đã được triệu tập sớm hơn một tuần so với cách thành viên khác của Đội tuyển nữ Việt Nam. Tất cả đã được đưa ra lưu trú và cách ly tại Trung tâm đào tạo trẻ của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (Hà Nội). Trong thời gian lưu trú tại đây, Huỳnh Như và các thành viên khác đến từ đội bóng nữ Thành phố Hồ Chí Minh đã phải tuân tủ đúng quy định cách ly về phòng chống dịch Covid-19 khi sinh hoạt tại chỗ, không tiếp xúc với người ngoài. Đặc biệt, Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng đã liên hệ với các cơ quan chức năng để tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho 11 thành viên đến từ đội bóng nữ mang tên Bác. Rất mừng là trong tất cả các lần xét nghiệm đều có kết quả âm tính.

Sáng 22/7, cô trò HLV Đoàn Thị Kim Chi được xét nghiệm lần cuối, tức lần thứ tư sau 14 ngày cách ly, và tiếp tục cho kết quả âm tính với Covid-19. Điều này cũng đồng nghĩa, họ đủ điều kiện để tập luyện cùng với các thành viên khác trong đội. Việc Đội tuyển nữ Việt Nam không có 9 thành viên của đội nữ Thành phố Hồ Chí Minh trong một tuần tập luyện vừa qua buộc Ban huấn luyện phải điều chỉnh giáo án. Đảm nhiệm công tác rèn thể lực (công việc chủ đạo trong thời gian tập luyện đầu này) cho đội trong thời gian vừa qua, HLV Cedric chia sẻ: “Do thành phần toàn đội chưa đầy đủ trong những ngày qua nên chúng tôi đã phải thích ứng để tập luyện. Tuần đầu tiên chia ra hai nhóm, một nhóm duy trì tập bình thường và nhóm cầu thủ Thành phố Hồ Chí Minh đang thực hiện cách ly.  Cũng từ hôm nay, nhóm cầu thủ thành phố Hồ Chí Minh đã bắt đầu tập luyện cùng toàn đội nên từ tuần tới, tôi sẽ chuẩn bị một bài kiểm tra về nhân trắc học”.

Dù có chút ảnh hưởng về quá trình chuẩn bị chuyên môn nhưng sự an toàn, sức khỏe cho bản thân các thành viên của Đội tuyển nữ Việt Nam cũng như chặn đứng nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng trong trường có thành viên đến từ đội nữ Thành phố Hồ Chí Minh mắc Covid-19 nên việc cách ly 14 ngày cũng như trải qua 4 lần xét nghiệm là hết sức cần thiết. Dù vừa trải qua cách ly lâu ngày nhưng Huỳnh Như, Chương Thị Kiều và các cầu thủ của đội nữ Thành phố Hồ Chí Minh vẫn nhanh chóng bắt nhịp cùng các bài tập và toàn đội mà không hề có chút mệt mỏi hay hụt hơi ngay trong buổi tập chung vào chiều 22/7. Hơn hết, việc vừa đảm bảo được công tác chuyên môn vừa đảm bảo được công tác phòng chống dịch bệnh chính là yêu cầu của Liên đoàn bóng đá Việt Nam nói riêng và làng túc cầu thế giới nói chung trong bối cảnh Covid-19 đang hoành hoành trở lại. 
    
* Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ
 

Bài trướcDanh ca Phương Dung: ‘Các con lo lắng tôi có tuổi, đi diễn một mình sẽ nguy hiểm’
Bài tiếp theoAnh Đức có thể làm HLV trưởng ở V.League