Trang chủ Bóng đá Bóng đá Đức Dortmund để ngỏ kế hoạch đá giao hữu ở Việt Nam vào...

Dortmund để ngỏ kế hoạch đá giao hữu ở Việt Nam vào mùa hè 2022

89
0

Trong lễ ký kết hợp tác phát triển học viện đào tạo trẻ giữa Next Media và CLB Borussia Dortmund của Đức diễn ra trực tuyến vào chiều 16/7, phóng viên Bongdaplus đã đặt câu hỏi về kế hoạch sang Việt Nam thi đấu giao hữu của Erling Halaand và các cầu thủ Dortmund.

Trả lời Bongdaplus, ông Benedikt Scholz – Giám đốc thương mại và kinh doanh quốc tế Dortmund chia sẻ: “Chúng tôi đã có kế hoạch đến châu Á ngay trong mùa hè này. Nhưng bạn biết đấy, do tình hình của dịch Covid-19 nên Dortmund buộc phải thay đổi phương án sang thực hiện tour thực tế ảo. Mà trong đó hôm nay (16/7) là Việt Nam. Quả thực, Dortmund mong muốn đến châu Á, trong đó có Việt Nam vào mùa hè năm sau. Hoặc đội bóng sẽ tổ chức tour du đấu lớn hoặc trò chơi dành cho người hâm mộ Việt Nam”.

Đại diện của Dortmund cũng chia sẻ trong buổi lễ: “Chúng tôi đã có dịp đến Việt Nam và làm việc với các bạn trẻ Việt Nam. Chúng tôi nhận thấy người Việt Nam rất thích bóng đá. Các bạn có tài năng, tình yêu. Người hâm mộ Dortmund tại Việt Nam cũng ngày càng lớn mạnh.

Vì thế CLB không có lý do gì để không quan tâm đến thi trường Việt Nam. Chúng tôi cam kết sẽ chuyển thông tin, phương pháp đến Next Media, đối tác của chúng tôi, trong đó có đào tạo trực tiếp, hình thức tập luyện. Chúng tôi mong muốn mang những tinh hoa từ Dortmund đến Việt Nam”.

Phía Dortmund nhấn mạnh đây là hợp tác lâu dài, phát triển nguồn lực cho bóng đá Việt Nam thông qua học viện đào tạo trẻ do Next Media xây dựng. Được biết, Next Media đang đầu tư phát triển một học viện cách thủ đô Hà Nội khoảng 40 cây số. Học viện sẽ khởi công vào quý III/2022 và chính thức đi vào hoạt động sau 1 năm xây dựng. Học viện đạt chuẩn 3 sao theo đánh giá của LĐBĐ châu Á (AFC).

Về phía Next Media, ông Nguyễn Trung Kiên – Tổng giám đốc hy vọng: “Sự hợp tác giữa Dortmund và Next Media sẽ giups bóng đá Việt Nam đào tạo thêm những cầu thủ trẻ trên khắp cả nước. Chúng tôi kỳ vọng có thể tạo ra đầu ra cho các CLB trong và ngoài nước từ kế hoạch này”.

Bài trướcNext Media hợp tác với Borussia Dortmund mở học viện đào tạo trẻ tại Việt Nam
Bài tiếp theoGiới thiệu PSG mùa 2020/21: Bại binh phục hận bằng siêu dự án