Trang chủ Bóng đá Bóng đá Đức Dortmund sắp bỏ Reinier

Dortmund sắp bỏ Reinier

25
0

Tiếc thay, chẳng ai biết đến Reinier, đơn giản vì anh gần như không có cơ hội xuất hiện. Ngay sau khi gia nhập Real, Reinier bị đưa vào Castilla tức đội dự bị của Real, và việc của anh chỉ là chờ đến cuối mùa để chuyển sang Borussia Dortmund theo hình thức cho mượn.

Ở một hàng công đã có Erling Haaland nức tiếng nơi vị trí trung phong, được hậu thuẫn bị Jadon Sancho, Marco Reus, Thorgan Hazard, Gio Reyna, Reinier thấy rõ từ đầu rằng anh sẽ phải cạnh tranh ra trò để có chỗ đứng. Giám đốc thể thao Michael Zorc của Dortmund thừa nhận: “Reinier là một tài năng trẻ có lối chơi toàn diện, có thể phát huy khả năng ở đẳng cấp cao nhất”. Nhưng nhận xét ấy chủ yếu đến từ sân tập. Đúng là Reiner không có nhiều cơ hội thể hiện mình.

Mùa trước, Reinier thi đấu 19 trận tính chung mọi giải, nhưng thời gian xuất hiện trên sân chỉ là 339 phút. Anh ghi 1 bàn, góp 1 đường chuyền thành bàn. Có nghĩa, anh tham gia trực tiếp vào 2 pha ghi bàn, trong thời gian thi đấu quy ra là chưa tới 4 trận. Đấy là chưa kể tình trạng “lẻ mẻ” của việc vào sân trong vài phút chót, trong nhiều trường hợp là hoàn toàn không thể làm gì.

Còn nếu cứ nhìn vào 1 bàn thắng và 1 pha kiến tạo thành công “trong 19 trận”, người ta hẳn nhiên sẽ lại có cái nhìn khác về Reinier – một cầu thủ đa năng chơi ở hàng công.

Mùa này, anh mới ra sân 3 lần, tổng cộng… 6 phút. Dortmund kết luận: đóng góp của Reinier là không nhiều, và anh có thể sẽ bị trả về Real ngay trong đợt chuyển nhượng giữa mùa. Cũng tốt. Xem ra, Reinier cần trở về Real… để lại chuyển sang đội khác, thay vì ở Dortmund!

Bài trướcLukaku: ‘Đừng so sánh tôi với Ronaldo’
Bài tiếp theoArsene Wenger: ‘Haaland sẽ gia nhập Premier League trong mùa Hè 2022’