Trang chủ Bóng đá Bóng Đá Việt Nam ĐT futsal Việt Nam khó tìm gương mặt mới

ĐT futsal Việt Nam khó tìm gương mặt mới

46
0

Theo kế hoạch ban đầu, ĐT futsal Việt Nam sẽ hội quân vào ngày 2/8 tới sau khi lượt về giải futsal HDBank VĐQG 2021 kết thúc. Nhưng trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, nửa sau của giải VĐQG đã không thể diễn ra theo đúng kế hoạch, buộc phải lùi lại (dự kiến diễn ra vào tháng 10 tới).

Tận dụng khoảng trống này, LĐBĐ Việt Nam đã đều chỉnh kế hoạch cho ĐT futsal Việt Nam. Theo đó, thầy trò ông Phạm Minh Giang sẽ bắt đầu hội quân vào ngày 20/7 tới. Để đảm bảo cho công tác phòng chống Covid-19, ĐT  futsal Việt Nam sẽ tập trung tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia TP.HCM, thay vì ở Trung tâm thể thao Thái Sơn Nam (Quận 8).

Việc ĐT futsal Việt Nam tập luyện sớm hơn gần 2 tuần so với kế hoạch trước đây sẽ giúp cho BHL có thêm thời gian để chuẩn bị chuyên môn. Trong thời gian dài vừa qua, hầu như các cầu thủ futsal đều không thể tập luyện do phải thực hiện các quy định về phòng chống dịch bệnh khi Covid-19 đang hoành hành ở nhiều địa phương. Vì thế, phong độ chuyên môn và đặc biệt là nền tảng thể lực ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng đáng kể.

Với khoảng thời gian thêm 2 tuần chuẩn bị, HLV Phạm Minh Giang sẽ thoải mái hơn trong việc củng cố chuyên môn và đặc biệt là nâng cao nền tảng thể lực cho các học trò, vốn là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành bại khi các đối thủ sắp tới rất mạnh về thể lực, vượt trội hơn hẳn so với nhiều đội bóng ở châu Á.

Việc lượt về giải futsal HDBank VĐQG (kế hoạch diễn ra từ ngày 15/7 – 31/7)  bị hoãn giúp cho ĐT futsal Việt Nam có thêm quỹ thời gian để tập luyện nhưng ngược lại, nó cũng tước đi cơ hội chứng tỏ năng lực của các cầu thủ cũng như dịp để BHL đánh giá năng lực các cầu thủ vừa được triệu tập cho trận play-off, đồng thời tìm kiếm gương mặt mới. HLV Phạm Minh Giang thừa nhận, ông không dễ để triệu tập thêm cầu thủ mới khi lượt về giải VĐQG bị hoãn.

“Giải VĐQG bị hoãn là khó khăn cho BHL trong việc tuyển chọn cầu thủ. Tôi sẽ cố gắng nhớ lại và tìm kiếm các kênh thông tin để đánh giá lại trước khi đưa ra quyết định triệu tập lực lượng cho ĐT futsal Việt Nam”, ông Giang chia sẻ.  

Theo kế hoạch, ĐT futsal Việt Nam sẽ triệu tập 22 cầu thủ cho đợt chuẩn bị VCK FIFA futsal World Cup 2021 này. Ở đợt hội quân cho trận play-off vừa qua, HLV Phạm Minh Giang cũng gọi 22 cầu thủ cho ĐTQG. Tuyệt đại đa số các cầu thủ vừa gọi ở đợt tập trung vừa rồi đều đã nhiều lần khoác áo ĐT futsal QG trước đó.

Với điều kiện tuyển chọn bị bó hẹp như hiện tại thì nếu HLV Phạm Minh Giang tiếp tục giữ nguyên bản danh sách đã triệu tập hồi tháng 5 vừa qua cũng không phải là bất ngờ. Việc giữ nguyên đội hình này cũng có thuận lợi là các cầu thủ đã từng tập luyện cùng nhau nên hiểu rõ nhau hơn, qua đó, sẽ giúp cho BHL ĐT futsal Việt Nam dễ dàng hơn trong việc nâng cao kỹ chiến thuật, sự kết dính giữa các cầu thủ, các tuyến. 

ĐT futsal Việt Nam có chuyên gia thể lực

Trong đợt chuẩn bị này, ĐT futsal Việt Nam sẽ có sự hỗ trợ của chuyên gia thể lực Miguel Ledesma đến từ Tây Ban Nha. Có được sự phục vụ của một HLV thể lực đến từ nền futsal số 1 thế giới, các tuyển thủ Việt Nam được hy vọng sẽ cải thiện được đáng kể nhược điểm lớn nhất của bản thân. 

Bài trướcTừng trầm cảm sau sinh và đã có 3 con, MC Minh Trang gây bất ngờ khi thông báo mang bầu lần 4
Bài tiếp theoKết quả PSG 4-0 Le Mans: Hakimi kiến tạo, PSG đại thắng trận giao hữu đầu tiên