Trang chủ Bóng đá Bóng Đá Việt Nam ĐT Việt Nam coi chừng chiêu “câu” thẻ đỏ của Australia

ĐT Việt Nam coi chừng chiêu “câu” thẻ đỏ của Australia

16
0

Những đối thủ phải nhận thẻ đỏ trực tiếp khi gặp Australia gồm có Nepal và Jordan. Đây đều là những trận đấu diễn ra ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 trong tháng 6 vừa rồi. Với trường hợp của Nepal, cầu thủ Rohit Chand đã lĩnh thẻ đỏ trực tiếp từ một tình huống đẩy ngã đối phương. Đó là thời điểm mà Australia đang tổ chức một đợt lên bóng có thể chuyển hoá thành bàn thắng.

Trong trận đấu còn lại, Jordan cũng đã phải chịu 1 thẻ đỏ trực tiếp khi đấu với Australia. Đó là ở thời điểm phút 87 của trận đấu. Cầu thủ Jordan và Australia có va chạm ở gần khu vực đường biên. Khi đó, tiền vệ Musa Al-Taamari đã đánh nguội với cầu thủ Australia. Trọng tài đã thẳng tay rút thẻ đỏ với hành động xấu xí của cầu thủ Jordan.

Tuy tình huống nhận thẻ đỏ là khác nhau. Nhưng một điểm chung ở 2 trận đấu đó là Jordan và Nepal đều bất lực và bế tắc trước sức mạnh của Australia. Đội bóng này có một sự linh hoạt tới đáng sợ trong cách triển khai tấn công. Họ có thể sử dụng những đường chuyền bổng từ 2 biên để khai thác bóng bổng. Họ cũng có thể thực hiện những đường chuyền vượt tuyến từ trung lộ để đồng đội thoát xuống.

Sự vượt trội cả về thể chất, kỹ thuật và trình độ khiến Australia có thể dễ dàng đánh bại các đối thủ ở tầm thấp hơn. Rõ ràng so với Saudi Arabia, Việt Nam sẽ vất vả hơn nhiều khi gặp Australia. Nhìn từ sự bất lực của Jordan và Nepal dẫn đến thẻ đỏ trực tiếp, ĐT Việt Nam cần phải rất cẩn trọng. Ở trận đấu trước gặp Saudi Arabia, Việt Nam đã phạm lỗi tới 13 lần. Trong đó, Duy Mạnh phải nhận thẻ đỏ ở phút 54 của trận đấu.

Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 vẫn còn 9 trận đấu nữa. ĐT Việt Nam cần phải rất dè chừng vấn đề thẻ phạt, nếu như không muốn bị sứt mẻ lực lượng thêm nữa. Vào lúc 19h00 ngày 7/9, ĐT Việt Nam sẽ tiếp đón Australia trên sân nhà Mỹ Đình. 

FPT Play và Truyền hình FPT là đơn vị sở hữu trọn vẹn bản quyền phát sóng 60 trận đấu thuộc khuôn khổ AFC Asian Qualifiers – Road to Qatar, trong đó có 10 trận tuyển Việt Nam góp mặt. Khán giả có thể theo dõi trực tiếp trọn vẹn toàn bộ giải đấu tại:
– App FPT Play: https://fptplay.vn/ung-dung/download
– YouTube: https://youtube.com/playlist?list=PL19gf5ZottsromUH6DXSiWV9v9xuCLDEn
– Website: https://fptplay.vn

Bài trướcPhi Nhung vẫn phải điều trị tích cực, con gái đau xót: ‘Tụi con và các em chờ mẹ về’
Bài tiếp theoYing Tze – Váy cưới minh họa