Trang chủ Bóng đá Bóng Đá Việt Nam ĐT Việt Nam sau Lễ bốc thăm vòng sơ loại thứ ba...

ĐT Việt Nam sau Lễ bốc thăm vòng sơ loại thứ ba World Cup 2022: Chơi được!

119
0

Mọi người nghĩ gì về bảng đấu này? Đại đa số từ giới chuyên môn, cầu thủ, CĐV có chung một câu trả lời: chơi được. Theo như hậu vệ Vũ Văn Thanh, với anh “chơi được” là đối thủ không quá vượt trội về mặt chuyên môn và ĐT Việt Nam có thể đánh bại họ. Như cách nói của Thanh, chơi được có thể xem như một sự khiêm tốn nhưng trong đó cũng cho thấy sự tự tin của bản thân. 

Thực ra, chúng ta đã đề cập đến các đối thủ ngay sau khi trở về từ UAE. Hơn một lần, ông Park nhận định, 11 đội bóng còn lại đều mạnh hơn ĐT Việt Nam. Trong số ấy, có những đội bóng chúng ta đã đối đầu gần đây nhưng có những đối thủ từ lâu lắm rồi chưa gặp lại. Chúng ta chỉ nhận định đối phương khi nhìn vào bảng xếp hạng FIFA, bằng những ước lượng, bằng những biểu đồ phong độ thi đấu ở vòng loại… Chẳng hạn như Trung Quốc. Cuộc gặp gỡ gần đây nhất giữa hai người láng giềng ngót nghét cũng đã gần cả chục năm. Cho nên, tiếng vọng quá khứ hay bảng xếp hạng góp một phần trong những cuộc chiến ở thì tương lai, nhưng đôi khi mọi con số chỉ để tham khảo.

Có lẽ vì thế mà We Global Football, hãng thống kê có chỉ số tin cậy khá cao mới đưa ra tỷ lệ Việt Nam giành vé dự World Cup 4,44% và có 12,48 % khả năng tham dự trận play-off. Còn Trung Quốc chỉ có tỷ lệ 3,68% và 10,36%. Như đã nói ở trên, những con số thống kê đôi chỉ là lý thuyết, chỉ khi bước vào thực chiến mới có thể biết được chất lượng của một đội tuyển. HLV Park Hang Seo bày tỏ sự biết mình biết ta nhưng cũng không ngại nói rằng, ĐT Việt Nam sẽ mạnh hơn khi gặp những đối thủ có đẳng cấp cao hơn.

Bản đồ bóng đá châu Á vẫn có sự phân chia “mâm trên” và “chiếu dưới” nhưng cái giới hạn đẳng cấp đã được rút ngắn rất nhiều. ĐT Việt Nam có thể chơi được và có thể viết tiếp những câu chuyện lịch sử nếu biết nắm lấy vận hội và chiến đấu bằng tất cả con tim.
 

Bài trướcTrịnh Kim Chi ủng hộ bộ phận hậu cần sân khấu TP.HCM bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
Bài tiếp theoNathan Lee bị ‘nghiện shopping nhạc’, chuẩn bị chốt đơn 20 ca khúc ‘không cần biết giá’