Trang chủ Bóng đá Bóng Đá Việt Nam ĐT Việt Nam tập trung sớm nếu V.League không thể diễn ra...

ĐT Việt Nam tập trung sớm nếu V.League không thể diễn ra trong tháng 8

59
0

“Hiện tại, VFF đang đề nghị với VPF sớm có những trao đổi với các CLB tham dự, để qua đó có quyết định về việc tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp”, Phó Chủ tịch thường trực VFF – Trần Quốc Tuấn trao đổi với báo giới. “Căn cứ trên kế hoạch của các giải chuyên nghiệp Việt Nam, VFF sẽ có 2 phương án dự kiến. Trường hợp V.League vẫn diễn ra theo điều kiện cho phép trong tháng 8, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung từ ngày 24/8. Trong trường hợp giải chưa diễn ra được, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung sớm hơn. Chúng tôi đang có kế hoạch chuẩn bị cho các trận đấu quan trọng mở đầu cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á của đội tuyển Việt Nam, gặp Saudi Arabia (2/9) và Australia (7/9).

Ông Trần Quốc Tuấn nói: “Hôm qua, tại cuộc họp dưới sự chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng các cơ quan chức năng, ban ngành có liên quan, VFF đã nhận được sự chấp thuận về việc thực hiện các trận đấu trên sân nhà Mỹ Đình của vòng loại thứ 3 World Cup 2022 ở Việt Nam. Đây là tin rất vui không chỉ với các tuyển thủ Việt Nam, Ban huấn luyện đội tuyển mà còn là người hâm mộ Việt Nam. Điều đó mở ra điều kiện thuận lợi khi Việt Nam đấu với các đội hàng đầu châu Á. Trong đó, chúng ta sẽ gặp 3 nhà vô địch và thường xuyên góp mặt ở World Cup là Australia, Nhật Bản và Saudi Arbia.

Ban Thường trực VFF đã lập tức chỉ đạo bộ phận điều hành liên hệ với AFC cũng như các đối tác để khẩn trương có sự chuẩn bị thật tốt. Chúng ta cần đảm bảo công tác chuyên môn, tổ chức cũng như thực hiện công tác phòng chống dịch theo mô hình bong bóng. Nên nhớ, thời gian giữa 2 trận đấu giữa Saudi Arabia trên sân khách và Australia trên sân nhà chỉ là 4 ngày. Vì vậy, công tác tổ chức, phòng chống dịch là nhiệm vụ vô cùng quan trọng. Nếu chúng ta đảm bảo được những yếu tố trên thì cũng đồng nghĩa đảm bảo lực lượng để thi đấu”.

Về quá trình tập trung và rèn luyện của đội tuyển, ông Trần Quốc Tuấn cũng cho biết: “Chúng tôi căn cứ vào kế hoạch cụ thể và có trao đổi cùng các cơ quan chức năng, đặc biệt là cơ quan phòng chống dịch để có sự ưu tiên tốt nhất cho cầu thủ, đảm bảo họ có thời gian tập luyện, duy trì. Quá trình chuẩn bị phải được gấp rút bắt đầu từ bây giờ, và phải đảm bảo tính khoa học. Bởi bắt đầu từ tháng 9, ĐT Việt Nam sẽ có tối thiểu 2 trận đấu quốc tế trong một tháng. VFF và Ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam sẽ có lịch tập huấn, tập luyện hiệu quả nhất, duy trì được chuyên môn cũng như công tác phòng chống dịch”.

Liên quan đến việc tác nghiệp của phóng viên cũng như việc người hâm mộ có thể vào sân theo dõi các trận đấu của ĐT Việt Nam ở sân Mỹ Đình, ông Trần Quốc Tuấn cho hay: “Tuỳ từng thời điểm, chúng tôi sẽ xin ý kiến của các cơ quan hướng dẫn, các yêu cầu phòng chống dịch để làm sao có điều kiện tốt nhất cho phóng viên và người hâm mộ”.

Bài trướcMessi đã ở lại và giờ Barca cần giúp anh giành Champions League
Bài tiếp theoKết quả bóng đá hôm nay. Kết quả bóng đá Gold Cup 2021, Copa Libertadores 2021