Trang chủ Bóng đá Bóng Đá Việt Nam ĐT Việt Nam ứng phó với dịch bệnh

ĐT Việt Nam ứng phó với dịch bệnh

52
0

Chúng ta đã đưa ra nhiều giả định, tháng 9 tới, dịch bệnh có thể sẽ được khống chế và cũng có thể vẫn ở nguy cơ cao. Những giả định ấy sẽ giúp những người làm bóng đá đưa ra các giải pháp khác nhau cho các giải đấu và cho kế hoạch tập trung của các ĐTQG. Đến đây, hẳn nhiều người sẽ đặt câu hỏi: HLV Park Hang Seo lựa chọn nhân sự thế nào, liệu có bỏ sót tài năng khi không tận mắt xem các cầu thủ thi đấu?

Thực tế, VFF, các nhà tổ chức cũng như BHL các ĐTQG đã chuẩn bị những giải pháp khác nhau để bóng đá có thể sống chung với dịch bệnh. Các đội tuyển không đóng đinh về thời gian mà rất linh hoạt. Chẳng hạn, khi các giải đấu phải hoãn dịch bệnh, đấy cũng là lúc các tuyển thủ được triệu tập. Một đội tuyển hội quân trong thời dịch không hề đơn giản, bởi việc đi lại, công tác y tế vô cùng phức tạp. Tuy nhiên, tất cả đều đã được giải quyết một cách khoa học và an toàn. 

Chắc chắn, HLV Park Hang Seo cũng khó có thể chọn nhầm cầu thủ bởi hơn 1 năm qua, tất cả những cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam đã được gọi lên. Nói cách khác, họ đã có cơ hội thử thách về chuyên môn cũng như sự hòa nhập với môi trường mang tính đặc thù của đội tuyển. Chúng ta đã tìm ra bộ khung khoảng 30-35 cầu thủ ở ĐT Việt Nam. Tương tự, U22 Việt Nam cũng có bản danh sách được lựa chọn kỹ càng từ khoảng 80 cầu thủ được tập trung trong 5 đợt.

Tóm lại, bóng đá Việt Nam đã và đang ứng phó với mọi tình huống. Bản thân các cầu thủ cũng đã dần quen với những thử thách hay những nguyên tắc, khái niệm y tế để bảo vệ chính mình và cộng đồng. 

Bài trướcMihajlovic phủ quyết vụ Diego Costa
Bài tiếp theoMU: Solskjaer làm gì với Wan-Bissaka nếu mua được Trippier?