Trang chủ Bóng đá Bóng Đá Việt Nam HAGL và khởi đầu vỡ đội hình mạnh nhất của Hà Nội...

HAGL và khởi đầu vỡ đội hình mạnh nhất của Hà Nội FC

86
0
HAGL và khởi đầu vỡ đội hình mạnh nhất của Hà Nội FC

Đã quá lâu rồi, chính xác là gần 2 năm, Hà Nội FC không thể có trong tay đội hình mạnh nhất. Đội bóng thủ đô trải qua từ khủng hoảng hàng thủ đến thiếu hụt trụ cột hàng công. Cơn ác mộng ấy bắt đầu từ chính chuyến làm khách trên sân Pleiku của HAGL vào ngày 31/5/2019.

Khi ấy, một Hà Nội FC vẫn đầy đủ hảo thủ hành quân lên phố Núi gặp HAGL, trong khuôn khổ vòng 12 V.League 2019. Nhưng phút 37 của trận đấu, pha va chạm với Chevaughn Walsh đã khiến Trần Đình Trọng dính chấn thương nặng. Cụ thể, Đình Trọng đứt dây chằng chéo trước. Cơn ác mộng khi đấy bắt đầu với Đình Trọng nói riêng và Hà Nội FC nói chung.

Đình Trọng dưỡng thương cho tới tận tháng 1/2020. Anh mất luôn cả SEA Games 2019 vì không kịp bình phục sau ca phẫu thuật dây chằng. Kế đến, Đình Trọng còn gặp vấn đề ở sụn chêm và buộc phải nghỉ thêm một năm nữa. Phải sang tận mùa này, Đình Trọng mới được thi đấu 4 trận, trong đó có 2 lần vào sân từ băng ghế dự bị.

Chấn thương của Đình Trọng trong trận gặp HAGL khởi đầu cho 2 năm không có đội hình mạnh nhất ở Hà Nội FC

Với Hà Nội FC, chấn thương của Đình Trọng khởi đầu cho cơn khủng hoảng lực lượng mà đội bóng này trải qua trong 2 năm qua. Sau Đình Trọng, Đỗ Duy Mạnh cũng đứt dây chằng chéo trước ở trận tranh Siêu cúp Quốc gia 2019. Đoàn Văn Hậu sau khi trở lại từ Hà Lan cũng gặp vấn đề về sụn chêm. Ca chấn thương nặng thứ 3 chính là trường hợp của Đỗ Hùng Dũng. Ngoài ra, Hà Nội FC còn phải trải qua những lần vắng mặt quãng ngắn của thủ môn Văn Công, Minh Long, Moses, Geovane, Quang Hải, Bruno Cunha… Vậy nên, kể từ suốt 2 năm cho đến nay, Hà Nội FC chưa bao giờ tìm lại được một đội hình mạnh nhất.

Ngay cả ở chuyến hành quân đến sân Pleiku của HAGL ở vòng 10 V.League 2021, Hà Nội FC dù có đầy đủ hảo thủ ở hàng công khi HLV Hoàng Văn Phúc có đủ Văn Quyết, Geovane, Bruno, Văn Đại và Quang Hải thì nơi tuyến giữa, họ mất Hùng Dũng. Ở hậu vệ trái, họ cũng phải chờ Văn Hậu tập hồi phục chấn thương.

Một Hà Nội FC không mạnh nhất sẽ gặp HAGL mạnh nhất trong vòng 1 thập kỷ trở lại đây. Đó có thể xem là một điều đáng tiếc. Bởi người ta vẫn luôn trông chờ vào màn thư hùng giữa hai đội, với cách gọi mỹ miều là “El Clasico” của Việt Nam.

Bài trướcTrực tiếp bóng đá Chelsea vs Man City. Trực tiếp Bán kết Cúp FA
Bài tiếp theo‘Đại gia ngầm’ Midu báo giá bất động sản nghe mà choáng