Trang chủ Bóng đá Bóng Đá Ý HLV Mourinho ca ngợi màn kéo áo Saka của Chiellini

HLV Mourinho ca ngợi màn kéo áo Saka của Chiellini

69
0

Ở những phút cuối trận chung kết EURO 2020 nói trên giữa Italia và Anh (2 đội hòa nhau 1-1 sau 120 phút và Tam sư để thua ở những loạt đá luân lưu), Azzurri đã phải đối mặt với nguy hiểm thực sự khi Saka dùng tốc độ vượt qua Chiellini ở sát đường biên dọc. Nhận thấy phía sau không còn ai hỗ trợ, lão tướng 36 tuổi bên phía Azzurri buộc phải sửa sai bằng cách kéo áo làm Saka ngã ngửa ra sân.

Pha phạm lỗi của Chiellini quá rõ ràng nên ngay lập tức anh bị trọng tài tặng cho một chiếc thẻ vàng. Theo quan điểm của rất nhiều cư dân mạng thì Chiellini đã gặp may, bởi nếu ông “vua áo đen” nghiêm khắc hơn thì hoàn toàn có thể rút ra chiếc thẻ đỏ. Với HLV Mourinho thì ông lại có cách nghĩ khác về Chiellini.

Phát biểu trên talkSPORT, chiến lược gia người Bồ Đào Nha chia sẻ: “Pha kéo ngã Saka của Chiellini đã cho chúng ta thấy tất cả mọi thứ. Trong suốt cả trận chung kết EURO 2020 Chiellini chỉ mắc đúng 1 sai lầm. Cậu ấy bị lỡ đà trong pha xoay xở ở sát đường biên dọc và để cho Saka vượt qua”.

“Tuy nhiên, trong thời khắc quan trọng, Chiellini đã có pha xử lý như muốn nói với Saka rằng: “Đừng có đi đâu cả, hãy ở lại đây với tôi. Đừng nghĩ cái áo này của cậu, nó thuộc quyền sở hữu của tôi kia”. Nói tóm lại, Chiellini biết rất rõ cậu ấy phải làm gì. Đây là hậu vệ hàng đầu thế giới và chỉ có đặc biệt xuất sắc thì cậu ấy mới có thể đưa ra quyết định chuẩn xác trong một tích tắc như vậy”.

“Cách đây 2 mùa giải, tôi từng chứng kiến Chiellini chơi bóng khi Man United của tôi đối đầu với Juventus. Sau trận đấu diễn ra ở Old Trafford ấy, tôi từng có lời nhận xét về Chiellini đại loại như: “Anh chàng này nên đến đại học thể dục thể thao và giảng bài để các học viên biết cách làm thế nào để trở thành một trung vệ”. Hai năm sau, đánh giá của tôi về Chiellini vẫn như vậy”.

“Bây giờ có lẽ Chiellini không đủ sức chơi 3 ngày một trận như trước. Cậu ấy cần được nghỉ ngơi và đôi khi cũng dính phải những chấn thương. Tuy nhiên, tư duy chơi bóng và sức mạnh tinh thần của Chiellini không có gì thay đổi cả”, HLV Mourinho kết luận.

Chiellini sẽ bước sang tuổi 37 vào tháng tới và anh đã hết hợp đồng với Juventus từ ngày 30/6 vừa qua. Theo thông tin được tiết lộ bởi đại diện của Chiellini là Davide Lippi thì thân chủ ông vẫn đang đợi cuộc gọi từ Bà đầm già thành Turin để các bên có thể đàm phán hợp đồng mới.

Bài trướcTại sao Donnarumma mang áo số 50 ở PSG?
Bài tiếp theoFans đặt hộ tên cho con Công Phượng, đọc xong cười sái hàm