Trang chủ Bóng đá Bóng Đá Ý Juventus xếp chót về ‘hiệu suất tiền lương’

Juventus xếp chót về ‘hiệu suất tiền lương’

79
0
Juventus xếp chót về 'hiệu suất tiền lương'

Một thống kê đặc biệt về mối tương quan giữa quỹ lương và thành tích Serie A đã tính ra rằng, với bình quân mỗi điểm giành được ở Serie A mùa này, BLĐ Juve phải chi tới 3,3 triệu euro tiền lương. Đây là con số hết sức lố bịch với giải đấu từ lâu đã không còn dư dả về tài chính. Không chỉ mức lương “ngoại hạng” của Cristiano Ronaldo (30 triệu euro/năm), mọi cầu thủ Juve khác đều được đãi ngộ rất cao so với phần còn lại của Serie A. 

Ở tiêu chí này, Milan và Inter lần lượt xếp thứ 11 và 13 về hiệu quả tiền lương. Mỗi điểm của Milan trị giá 1,27 triệu euro, của Inter là 1,57 triệu. Roma cũng chỉ khá hơn Juve chút ít, xếp áp chót về hiệu suất tiền lương với trung bình 2,04 triệu euro/điểm. 

Nếu dựa theo tiêu chí này thì đội sắp đoạt Scudetto sẽ là… Spezia. Ở lần đầu tiên trong lịch sử tham dự Serie A, Spezia đã giành được 32 điểm/30 vòng, với quỹ lương chỉ 17,05 triệu euro mùa này. Bình quân đội bóng vùng Liguria này chỉ mất 0,53 triệu euro cho 1 điểm tại Serie A. Đứng thứ ba là Atalanta, đội bóng đã tạo ra rất nhiều niềm vui cho NHM Italia trong vài năm qua với quỹ lương thấp, họ mất bình quân chỉ 0,64 triệu euro cho mỗi điểm ở Serie A mùa này. 
 

Bài trướcHé lô cuộc đời thật của NSND Ngọc Lan – Người mẹ chồng ghê gớm bị khán giả ghét vì đóng quá đạt
Bài tiếp theoSơn Tùng M-TP gây tranh cãi vì mặc quần y như váy