Trang chủ Bóng đá Bóng Đá Việt Nam Khó đoán như ông Park Hang Seo

Khó đoán như ông Park Hang Seo

91
0

Phát biểu sau khi trở về CLB, tiền vệ Hữu Thắng cho biết, chấn thương trong quá khứ khiến anh không đủ thể lực tiếp tục hành trình cùng U22 Việt Nam. Anh vẫn còn cơ hội quay trở lại U22 Việt Nam trong thời gian tới đây. Lời giải thích của cầu thủ trẻ này xuất hiện sau khi có thông tin, anh rời đội sau khi có những vấn đề cá nhân ở đội tuyển. Và quyết định của ông Park được cho là lời cảnh báo đầy sức nặng đối với các học trò. Rằng, muốn đi tiếp, họ phải đủ sức khỏe, đủ tinh thần chiến đấu để giành lấy vị trí cho mình.

Câu chuyện chưa có hồi kết liên quan đến Hữu Thắng bỗng khiến người ta nhớ đến trường hợp của Văn Hậu. Cầu thủ đang trong giai đoạn hồi phục chấn thương, chưa từng đá một trận nào ở V.League 2021 vẫn được ông Park gọi lên tập trung. Thậm chí, trước đó, nhà cầm quân này dường như không an tâm về tiến độ hồi phục của học trò cưng đã yêu cầu tổ chức một cuộc hội chẩn với sự tham dự của các chuyên gia y tế hàng đầu. Mục đích của ông Park là trả lời câu hỏi: Bao giờ Văn Hậu trở lại?

Ông Park luôn khiến người ta đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Ông sẵn sàng bỏ rơi Quả bóng vàng Việt Nam nhưng lại đặt niềm tin vào những cầu thủ đã lâu không thi đấu. Ông sẵn sàng chờ cầu thủ này nhưng lại nghiêm khắc với cầu thủ kia. Sự khó hiểu ấy đôi khi lại cho thấy một nguyên tắc rất Park Hang Seo. Đó là muốn chiếm được lòng tin của ông, trở thành người không thể thay thế thì bạn phải chứng minh được sự phù hợp của mình. Bằng không, ngay cả những người được cho là quan trọng nhất, hoặc có tiềm năng nhất lại không có trong lộ trình hướng đến tương lai.

Ông Park Hang Seo rất khó đoán. Đó cũng là cách giúp nhà cầm quân này thể hiện cái uy giữa tập thể và đảm bảo giúp ông thành công trong chặng đường vừa qua. Và cách mà ông tạo ra áp lực với học trò cũng mang đến những điều tích cực, đó là việc các cầu thủ luôn nỗ lực thể hiện mình.

Bài trướcDanh ca Bảo Yến đang ở đỉnh cao sự nghiệp thì tôi bỗng rút lui đi ở ẩn vì một lý do
Bài tiếp theoPSG hướng tới cú đúp quốc nội