Trang chủ Bóng đá Bóng đá Anh Kinh hoàng khoảnh khắc cha Maguire gãy xương sườn vì chen lấn...

Kinh hoàng khoảnh khắc cha Maguire gãy xương sườn vì chen lấn ở Wembley

60
0

 
Trong trận chung kết EURO 2021, các CĐV Anh đã gây ra một cảnh tượng hỗn loạn khi những người không có vé chen lấn nhau để vào sân ở lối đi dành cho người khuyết tật. Cha của trung vệ Harry Maguire, ông Alan, đã bị kẹt ở đây và bị gãy xương sườn. Người đại diện của Maguire, ông Kenneth Shepherd, cũng hứng chịu cảnh tương tự.
Một CĐV đã mô tả lại cảnh tượng lúc đó với tờ The Sun: “Tôi chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì giống như vậy. Nếu những cánh cửa đó không mở ra và tình hình ngày càng tồi tệ hơn thì hẳn đã có người chết”.
“Tôi đã theo dõi nước Anh nhiều trận và nhận ra cha của Harry cũng ở đó. Ngay sau khi cánh cửa bật ra, mọi người giẫm đạp lên nhau và cha của cậu ấy bị kẹt ở dưới. Tôi chạy đến vào bảo: ‘Chúng mày lùi lại ngay’. Nhưng đoàn người cứ thế ập vào và những người vô tội, những người đã trả tiền vé bị cuốn theo”.
Trung vệ Harry Maguire sau đó cũng chia sẻ: “Thật đáng sợ. Cha của tôi đã bị sốc”.
 
Cha Maguire bị đè gãy xương sườn
Cũng theo tờ The Sun, có khoảng 2.500 CĐV không có vé đã tràn vào sân. Họ thậm chí còn chiếm lấy ghế ngồi của các CĐV đã trả tiền vé.
Tình huống hỗn loạn vừa qua khiến Liên đoàn bóng đá Anh (FA) có thể phải chịu án phạt nặng từ Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) do không đảm bảo được an ninh. Trước đó, các CĐV Anh cũng đã gây ra nhiều hình ảnh xấu tại EURO, đặc biệt là trong trận đấu với Đan Mạch và FA đã bị phạt.

  • Lịch thi đấu giao hữu mùa hè 2021 của Arsenal

Sau trận chung kết EURO 2021, các CĐV Anh thậm chí còn chặn cửa đánh đập nhiều CĐV Ý và những hình ảnh này đã được quay lại.
Nhiều CĐV trên toàn châu Âu đã kêu gọi UEFA không nên trao quyền tổ chức các trận đấu tại Anh và sân Wembley sau những sự cố gần đây. Phía cảnh sát của Anh cũng đang bị điều tra khi người hâm mộ phàn nàn việc cảnh sát chẳng bao giờ có mặt kịp thời khi rắc rối bùng phát.
Trung Phạm
Bài trướcCác CLB V.League tạm thời xả trại
Bài tiếp theoFiorentina muốn ‘trói chân’ Vlahovic