Trang chủ Tin Tức 24/7 Mặc kệ MC Kỳ Duyên nói khán giả không nuôi nghệ sĩ,...

Mặc kệ MC Kỳ Duyên nói khán giả không nuôi nghệ sĩ, cháu Hoài Linh khẳng định: Ai nuôi ai chẳng được

87
0

Những ngày gần đây, chủ đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng đó là việc khán giả có nuôi nghệ sĩ hay không?

Cuộc tranh luận nảy lửa khiến ý kiến chia làm 2 phe. Một bên ủng hộ việc nghệ sĩ dựa vào khán giả, nhờ khán giả mới có những đặc quyền không ai có nên phải tôn trọng công chúng. Một bên lại cho rằng lao động nghệ thuật cũng giống như bao nghề khác, phải đổ mồ hôi mới có thành quả chứ không ai nuôi ai.

Đi theo lập luận đó, MC Kỳ Duyên đã bị chỉ trích gay gắt:

Đối với KD, chữ “nuôi” có nghĩa là một bên cho và một bên nhận.  Hơn thế nữa bên nhận không cần phải “lại của” bằng bất cứ hình thức nào.  Chẳng hạn như “cha mẹ nuôi con”.  Con không cần làm gì hết, cha mẹ vẫn nuôi… lo ăn, lo học, cấp dưỡng mọi thứ.  Còn khi chúng ta nói “khán giả nuôi nghệ sĩ” thì điều đó chỉ đúng nếu khán giả trả tiền mà nghệ sĩ không cần làm gì cả, không cần ca hát, đàn, diễn, múa… nói chung là chỉ “ngậm miệng ăn tiền” thì KD nghĩ đó mới gọi là “nuôi”.   

Còn nếu nghệ sĩ cũng mang công sức để đánh đổi đồng tiền của khán giả, thì KD nghĩ đây là sự trao đổi dựa trên sức lao động của đôi bên. Khán giả cũng phải đi làm kiếm tiền (vì chắc chắn là chẳng ai “nuôi” khán giả cả). Khán giả dùng đồng tiền đó đổi lấy sự giải trí và nghệ sĩ dùng tài năng cộng thêm sự rèn luyện để mang đến niềm vui cho khán giả. Đó là một sự tương trợ hài hoà rất công bằng. Chúng ta không nên coi thường, khinh miệt nhau mà hãy quý trọng, thương yêu nhau, như vậy con người và cuộc sống sẽ đẹp hơn nhiều”.

Ngay sau đó, nữ MC đã phải lên tiếng giải thích có lẽ cô chưa hiểu hết từ ngữ Việt Nam nên bị nhầm lẫn. 

Đối lập với  Kỳ Duyên, mới đây cháu trai Hoài Linh lại bày tỏ quan điểm khác. Theo Võ Đăng Khoa, việc ai nuôi ai không quan trọng trong thời điểm dịch bệnh đang căng thẳng như hiện nay.

“Khán giả muốn nghĩ họ nuôi nghệ sĩ thì cũng có sao ? Miễn bản thân mỗi người nghệ sĩ biết mình đã phải trau dồi và bỏ ra những gì để được thành quả tương xứng là được. Mình chỉ cần biết bản thân mình chẳng nhận không của ai thứ gì hết. Cứ thế duy mỹ mà sống tử tế với nhau như từ trước đến nay thôi”.

Quan điểm của cháu trai Hoài Linh nhận được sự ủng hộ của cư dân mạng. Việc cần thiết trước mắt là cùng nhau chung tay chống dịch chứ không nên là những lời lẽ sát thương, tiêu cực làm ảnh hưởng đến cả cộng đồng.

Bài trướcHuyền Lizzie khoe nhan sắc nóng bỏng, quyến rũ hậu ly hôn ‘đốn tim’ người hâm mộ
Bài tiếp theoNhận định bóng đá Bayern vs Augsburg, 20h30 ngày 22/5