Trang chủ Bóng đá Bóng đá Anh Man City kiếm nhiều tiền bản quyền truyền hình nhất Premier League...

Man City kiếm nhiều tiền bản quyền truyền hình nhất Premier League 2020/21

129
0

Cụ thể, các nhà đài sẽ trả cho Man City khoảng 154 triệu bảng. Thực ra con số chính xác đáng ra phải là 161,7 triệu bảng, nhưng đội bóng của HLV Pep Guardiola phải “nhả lại” 7,8 triệu bảng vì dịch COVID-19 khiến lịch phát sóng các trận đấu có sự tham gia của họ ở mùa giải trước bị gián đoạn.

Nếu như Man City dẫn đầu BXH do Daily Mail công bố thì Sheffield United lại là đội có thứ hạng thấp nhất. Ở mùa giải này, chỉ có vỏn vẹn 10 trận đấu của Sheffield United được các nhà đài khai thác và số tiền họ thu được chỉ xấp xỉ 91 triệu bảng. Do đã hết cơ hội trụ lại giải Ngoại hạng Anh, Sheffield United với chiến tích chỉ thắng 5 vòng kể từ đầu mùa hứa hẹn sẽ bị giảm nguồn thu đáng kể từ bản quyền truyền hình trong mùa giải tới.

Xếp ngay sau nhà vô địch Premier League 2020/21 – Man City trong danh sách các đội được trả nhiều tiền bản quyền truyền hình nhất là Man United, Chelsea và Liverpool. Đây đều là những tên tuổi lớn ở giải Ngoại hạng hứa hẹn sẽ về đích trong top 4 BXH khi Premier League 2020/21 kết thúc.

Tính tổng cộng, 20 CLB góp mặt ở Premier League 2020/21 sẽ nhận về 2.614 triệu bảng tiền bản quyền truyền hình. Do phải trả lại cho các nhà đại 98 triệu bảng nên con số thực lĩnh của các đội chỉ là hơn 2,5 tỷ bảng. Hồi mùa Hè năm ngoái, BTC Premier League đã đạt được thỏa thuận cho phép các đài truyền hình phát sóng những trận đấu ở sân chơi này được đền bù 330 triệu bảng do bị thiệt hại vì dịch COVID-19. 

Đáng chú ý, 107 triệu bảng trong số này đã được chuyển cho 2 nhà đài ở nước ngoài vào tháng 7/2020. Con số 223 triệu bảng còn lại thuộc về 2 nhà đài của Anh là Sky Sports và BT Sport sẽ được thanh toán sau làm 2 đợt.

 

Bài trướcNhững nàng Hậu sở hữu đôi chân dài nhất Vbiz: Kỷ lục 1m22 thuộc về mỹ nhân nào?
Bài tiếp theoTrực tiếp cuộc đua top 4 bóng đá Anh: Liverpool vs Crystal Palace. Leicester vs Tottenham