Trang chủ Bóng đá Bóng đá Anh Man City: Ý tưởng mới là quan trọng

Man City: Ý tưởng mới là quan trọng

56
0
Bóng đá là môn thể thao luôn xem trọng ý tưởng. Đây càng là vấn đề lớn, không thể thiếu, nơi một đội bóng có Pep Guardiola của Man City.

Cứ phải nhắc lại như thế, khi mà lui tới thì giới quan sát cứ phải bàn mãi về chuyện Man City muốn mua Harry Kane để thay Sergio Aguero trong mùa Hè này. Đề nghị 100 triệu bảng của Man City đã bị Tottenham khước từ. Thế là lại có thông tin về con số mới, 150 triệu bảng hoặc đại khái như thế. Rồi Man City lại muốn có thêm Jack Grealish, từ đó dẫn tới hệ quả là phải có một sự chia tay đáng kể. Man City cần bán để mua. Họ cũng cần chia tay một ngôi sao để giải phóng mặt bằng, lấy chỗ trong đội hình cho ngôi sao mới.

Tại sao cứ phải thay Aguero, trong khi thực tế rành rành là Man City giành lại ngôi vô địch Premier League từ tay Liverpool trong cái mùa bóng mà họ chủ động gạt Aguero ra khỏi đội hình? Vấn đề chẳng phải là không có Aguero càng tốt, mà là Aguero thì có gì là quan trọng! Tại sao giới hâm mộ Man City lại không thở phào nhẹ nhõm: phải làm gì với Aguero – vấn đề hóc búa này giờ đã là của Barcelona, chẳng còn là gánh nặng cho Man City nữa?

Một mặt, Guardiola chưa bao giờ là một “bậc thầy” trên thị trường chuyển nhượng. Thậm chí có thể nói luôn: chuyển nhượng là sở đoản của HLV nổi tiếng này. Guardiola bỏ Joe Hart, bằng cái thái độ không có chút tình người. Ông thay Hart bằng Claudio Bravo. Thất bại thảm hại. Pep lại lập tức thay Bravo bằng Ederson. Có rất nhiều trường hợp tương tự: cứ mua, rồi không ổn thì lại bỏ, và mua nữa. Mua cho đến khi riêng hàng thủ đã ngốn của Man City hơn nửa tỷ bảng!

Ngần ấy “tiền vốn” sẽ đem về bao nhiêu nếu Pep may mắn có thêm cặp mắt xanh của Arsene Wenger – cựu HLV thường xuyên mua về cho Arsenal cầu thủ có giá vài triệu rồi biến thành ngôi sao và bán đi với giá vài chục triệu? Tất nhiên, ông trời không ban cho ai tất cả. Guardiola đã giỏi trong nhiều lĩnh vực khác rồi, vậy ông phải chuyển nhượng kém cỏi cho công bằng chứ!

Vấn đề là phải tự biết mình – chỗ này thì Pep thừa thông minh rồi. Chuyển nhượng thì vẫn cứ làm, nhưng ông phải xây dựng lực lượng Man City bằng ý tưởng, hơn là cứ hết nhắm siêu sao này lại mời mọc siêu sao khác. Chuyện thành/bại của Pep sẽ không bao giờ đặt trên nền tảng là việc có mua được Kane (và Grealish) hay không; hoặc có tăng cường được trung phong giỏi hay không. Đơn giản là Pep tự biết không nên đâm đầu vào cái sở đoản chuyển nhượng ấy. Còn tóm lại, Man City đang trông mong vào ý tưởng gì, thì đấy dĩ nhiên là việc riêng của Pep Guardiola.

Pep sẽ “chuyền” quả bóng chuyển nhượng cho bộ phận khác. Và bộ phận chuyển nhượng ấy, với những bộ óc hay hơn Pep trong lĩnh vực này, sẽ tận dụng cơ hội suy thoái kinh tế để đưa về Man City “những Kylian Mbappe”, theo hình thức chuyển nhượng tự do kèm mức lương kếch sù không nơi nào khác trả nổi, chỉ trong nay mai? Đấy chỉ là một ví dụ…

Bài trướcMắng vợ bòn rút, giấu chồng mua điều hòa biếu nhà đẻ
Bài tiếp theoMC Mai Ngọc VTV hé lộ thói quen lành mạnh mùa dịch để có được body săn chắc vạn người mê