Trang chủ Bóng đá Bóng đá Anh Man United: Sau Sancho là Varane?

Man United: Sau Sancho là Varane?

48
0

Sancho chơi ở hàng công, trong khi Varane chơi ở giữa hàng thủ. Đây mới là chi tiết quan trọng nhất để định hình M.U trong mùa bóng tới. Không có cặp trung vệ đồng đều và xuất sắc nghĩa là không có nền tảng cho tham vọng lớn lao nào. Mặt khác, người ta có thể thay một ngôi sao tấn công bất cứ lúc nào. Trung vệ thì không phải vậy.

Trước mắt, CLB chủ quản của Varane là Real Madrid không hề cản trở. M.U cứ việc thoải mái đàm phán các điều khoản cá nhân với Varane. Có tin, M.U đã kết thúc được phần việc này. Còn lại chỉ là “tiền trao cháo múc”. Nghe đâu Real ra giá khoảng 40 triệu euro – quá “phải chăng”, và đấy dĩ nhiên là vì đằng nào thì Varane cũng sắp hết hợp đồng (giờ này năm sau).

Varane cũng muốn gia nhập M.U, nhưng không tỏ ra vội vàng. Chuyển nhượng trong mùa Hè này cũng tốt. Còn nếu hoãn 1 năm, lại càng tốt hơn. Bởi khi ấy Varane sẽ là cầu thủ tự do, chuyển nhượng với giá 0 đồng. Và tiền đầu tư của đội bóng mới sẽ chảy cả vào túi riêng của anh, thay vì Real.

Một vấn đề khác: tất nhiên không chỉ có M.U hiểu rõ đẳng cấp cao của Varane. Không nhanh chóng kết thúc các cuộc đàm phán, M.U rất dễ bị một đội khác bất ngờ phỗng mất ngôi sao này. Kinh nghiệm cho thấy, thị trường chuyển nhượng là nơi mà thông tin trên mặt báo là lố lăng nhất. Mọi sự ầm ĩ theo kiểu cầu thủ A đã sắp chính thức gia nhập đội X, đều là tin đồn thuần túy.

Trong quá khứ, M.U từng “mua hụt” không biết bao nhiêu hảo thủ, vì so đo chút tiền còm. Họ cũng bị Sergio Ramos dội gáo nước lạnh khi tưởng ngôi sao này quá ham đến Old Trafford, trong khi giờ chót thì Ramos thay đổi quyết định, ở lại Real Madrid. Hãy xem kỳ này M.U làm ăn ra sao.

Harry Maguire thì quá ổn rồi, nhưng vị trí còn lại nơi cặp trung vệ M.U là Victor Lindelof thì chẳng bao giờ đáng tin cậy. Dứt khoát, Lindelof không sánh được với Varane về đẳng cấp (và điều này độc lập với mọi lối chơi, chiến thuật). Trung vệ Eric Bailly thậm chí còn chẳng được giới chuyên môn nhắc đến trong những ngày này. Chỉ đến khi nào hết người M.U mới sử dụng Bailly.

Nói chung, Bailly hay Lindelof… đều được. Bóng đá không phải là chuyện so sánh những cái tên trên lý thuyết. Vấn đề ở đây là nếu chỉ có Maguire, thì hàng thủ M.U luôn ở tình trạng “hên – xui” trên lý thuyết. Còn nếu có thêm Varane, thì dù cũng chỉ là lý thuyết, Maguire – Varane sẽ là cặp trung vệ hoàn hảo. Và đấy mới là điều kiện cần để một đội bóng hướng đến mục tiêu vô địch.

Varane không có duyên với EURO
Varane là một trong 4 cầu thủ hiếm hoi từng vô địch Champions League và World Cup trong cùng một năm (2018, sau Christian Karembeu năm 1998, Roberto Carlos năm 2002, Sami Khedira năm 2014). Nhưng ở đấu trường EURO, Varane xem ra lại không may mắn. Anh bị loại khỏi EURO 2016 vì chấn thương và cùng đồng đội dừng bước trước Thụy Sỹ ở vòng 1/8 EURO 2020.

Bài trướcQuả bóng Vàng 2021: Cuộc đua giữa Messi, Ronaldo và những ai?
Bài tiếp theoMan United hoạt động tích cực trên TTCN nhưng liệu đã bắt kịp Man City?