Trang chủ Bóng đá Bóng Đá Việt Nam ‘Mùa giải V.League kết thúc trong năm là đẹp nhất’

‘Mùa giải V.League kết thúc trong năm là đẹp nhất’

81
0

Theo đó, hạng Nhất trở lại từ ngày 20/11 với các trận đấu bù vòng 7 và kết thúc giải vào ngày 14/1/2022. Trong lúc đó, đấu bù vòng 13 V.League 2021 diễn ra vào ngày 12/2/2022, sau đó, giai đoạn 2 sẽ diễn ra (16/2/2022 đến 12/3/2022). Các vòng đấu tiếp theo của Cúp QG 2021 lần lượt diễn ra vào các ngày 17/1/2022 (vòng 1/8), 8/2/2022 (tứ kết) và từ 15-18/3/2022 diễn ra vòng bán kết và chung kết.

Không chỉ các nhà tổ chức, các CLB mà giới cầu thủ cũng dành nhiều thời lượng để theo dõi câu chuyện các giải đấu có tiếp tục hay lùi thời gian tổ chức đến sang năm. Trong các cuộc thăm dò của Tạp chí Bóng đá, hầu hết đều cho rằng, giải đấu phải kéo dài đến năm sau là điều bất đắc dĩ. Tốt nhất là kết thúc ngay trong năm 2021 để có thời gian nghỉ ngơi, có thể thực hiện những kế hoạch riêng và đặc biệt là những người đáo hạn hợp đồng với các CLB sẽ tìm cơ hội mới.

“Tôi đang trong những ngày cách ly với CLB Viettel sau vòng bảng AFC Champions League 2021 tại Thái Lan. Bản thân đang nghe ngóng và chờ đợi xem V.League sẽ tiếp tục hay kéo dài. Hết năm nay, tôi sẽ đáo hạn hợp đồng với Viettel. Cho đến thời điểm này vẫn chưa biết thế nào. Nói thật, tôi đang phập phù khi nghe tin giải đấu có thể kéo dài đến tháng 3 năm sau. Tôi chẳng biết có ký lại với Viettel hay tự do khi hết hợp đồng, hoặc giả sử có thêm phương án để phục vụ CLB cho đến khi hết giải thì như thế nào… Nói chung rất lỡ dở, chưa nghĩ được”, tiền đạo Việt Phong chia sẻ.

Người đồng đội của Việt Phong ở Viettel – Trần Ngọc Sơn lại không quá lo lắng bởi hợp đồng của anh với đội bóng chủ quản đến tháng 3 năm 2022 mới hết hạn. Ngọc Sơn cho biết: “Nếu V.League 2021 rời đến tháng 2 năm sau thì cũng chẳng ảnh hưởng gì, vì đấy là lúc tôi đáo hạn với Viettel. Tất nhiên, tôi cũng như nhiều cầu thủ khác không muốn mùa giải kéo dài, mệt mỏi lắm. Hơn thế nữa, bản thân cũng muốn sớm tính chuyện đi ở. Tiếc nhất, ở thời điểm này, tôi thấy phong độ mình đang ổn, nếu kéo dài thì coi như phải làm lại từ đầu”.

Từ ngày 18/7, CLB TP.HCM đã thông báo đến các thành viên rằng đội bóng sẽ xả trại nghỉ ngơi đến hết tháng 11. Việc này được đưa ra vì đã có những thông tin từ BTC dự báo rằng giải khả năng sẽ hoãn đến tháng 2 năm sau. Đội bóng Thành phố đã cho hầu hết các cầu thủ trở về gia đình. Có chăng các cầu thủ ngoại binh và Lee Nguyễn vẫn ở lại để chờ đợi. Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng nói rằng, nếu huỷ giải sẽ vô cùng lãng phí tài chính bởi CLB đã bỏ ra số tiền rất lớn cho “tây” và quỹ lương cho cầu thủ.

“Tôi mong V.League tiếp tục thi đấu và kết thúc trong năm. Một cầu thủ phải ngồi ở nhà 5-6 tháng trời thì không thể chịu nỗi. Ngoài chuyện phong độ, chuyên môn thì thu nhập giảm cũng đáng quan tâm. Đương nhiên, không ai mong muốn điều đó xẩy ra cả. Trong trường hợp giải kéo dài sang năm hay phải huỷ thì cũng đành chấp nhận bởi hẳn đó là lý do bất khả kháng. Bây giờ, cứ ở nhà tập và chờ đợi tin tốt lành”, tiền vệ Trần Thanh Bình ý kiến.

Bài trướcCứu V.League được không?
Bài tiếp theoMỹ nhân Hàn – Trung lăng xê mốt váy áo cổ vuông khoe xương quai xanh quyến rũ