Trang chủ Tin Tức 24/7 Nghi vấn hóa đơn chuyển khoản 14 tỷ là sản phẩm của...

Nghi vấn hóa đơn chuyển khoản 14 tỷ là sản phẩm của photoshop, CĐM khẩn cầu Hoài Linh hãy lên tiếng!

116
0

Thời gian vừa qua, NSƯT Hoài Linh trở thành tâm điểm chú ý khi liên tiếp vướng vào những scandal lớn nhất trong sự nghiệp. Vụ ồn ào với bà chủ Đại Nam còn chưa kết thúc, nam danh hài tiếp tục vướng vào nghi vấn “lạm” tiền từ thiện ủng hộ miền Trung chống lũ 13 tỷ đồng đã nhận từ mạnh thường quân trên cả nước.

 

 

Tuy nhiên, tối ngày 21/5 vừa qua, trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện một số bài đăng có nội dung khẳng định chắc nịch: “Hoài Linh đã chuyển tiền từ thiện từ lâu cho Mặt trận Tổ Quốc!”. Kèm theo đó là một hình ảnh chụp màn hình giao dịch chuyển khoản được cho là nghệ sĩ Hoài Linh.

 

Cụ thể, số tiền 14 tỷ đồng (hơn 500 triệu so với lúc đóng nhận quyên góp) đã được NSƯT Hoài Linh chuyển đến quỹ Uỷ Ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam từ ngày 5/12/2020. Nội dung chuyển khoản: “Nghệ sĩ Hoài Linh ủng hộ miền Trung chống lũ”.

 

 

Ngay sau khi xuất hiện, hình ảnh này đã được chia sẻ rầm rộ và gây ra màn tranh cãi sôi nổi của cư dân mạng. Người thở phào nhẹ nhõm vì cuối cùng thần tượng cũng được giải oan, kẻ lại hóa “thám tử” chứng minh hình ảnh trên chỉ là sản phẩm của photoshop mà bất cứ tay “gà mơ” nào cũng có thể làm được.

 

Một cư dân mạng có tên V.T.P.T đã đặt ra nghi vấn hóa đơn chuyển tiền này là giả. Người này đưa ra một số lý do cụ thể: “Tại sao nghệ sĩ Hoài Linh không tung ra ngay sau thời điểm chuyển khoản mà phải đợi đến lúc mọi chuyện rùm beng mới công bố?; Thông tin quan trọng như ngày giờ lúc chụp màn hình máy tính lại bị cắt mất; Crop luôn thông tin người chuyển bên trái (rất quan trọng làm bằng chứng); Việc giả mạo thông tin chuyển khoản quá dễ”.

 

 

Để minh chứng cho quan điểm của mình, bạn P.T còn cẩn thận kiểm tra cả mã giao dịch và tự tay photoshop một hóa đơn chuyển khoản có mệnh giá 20 tỷ đồng giống y xì tờ bill của nghệ sĩ Hoài Linh.

 

 

Bnạ P.T đã chuyển khoản thử trên ngân hàng Viet***bank thì mã giao dịch là 1.152.560.655 trong khi bill của Hoài Linh chuyển khoản từ 5 tháng trước lại là 1.965.423.987.

 

Bên cạnh đó, nhiều người cũng cho rằng tên quỹ/ tổ chức từ thiện không giống với tên chính thức được Uỷ Ban Trung Ương Mặt Trận Tổ Quốc thông báo trên website. Chưa hết, một số cư dân mạng còn cho rằng các ngân hàng chắc chắn có hạn mức chuyển khoản, không thể nào chuyển hết 14 tỷ đồng trong cùng một giao dịch.

 

 

Nhiều người cũng đứng ra bênh vực và đưa ra quan điểm của mình. Họ giải thích về việc chuyển khoản 1 lần được 14 tỷ như sau: “Viet***bank có mục chuyển khoản từ thiện, không giới hạn, các bạn sẽ chọn thẳng quỹ từ thiện để chuyển vào, không lo sai tài khoản hay nhầm tên gì hết nhé!”.

 

Hiện nay việc tranh cãi vẫn đang diễn ra vô cùng căng thẳng, đông đảo cư dân mạng khẩn thiết cầu xin nghệ sĩ Hoài Linh hãy lên tiếng đính chính, giải thích số tiền ủng hộ miền Trung đã “đi đâu về đâu”. “Đây là vấn đề khá nhạy cảm liên quan đến tiền bạc của rất nhiều mạnh thường quân tin tưởng gửi đến Hoài Linh để giúp đỡ bà con miền Trung. Vì vậy mong danh hài sẽ có câu trả lời chính thức chứ im lặng chưa hẳn đã là cách tốt nhất”, một bình luận của cư dân mạng.

 

Trước đó, vào cuối năm 2020, nghệ sĩ Hoài Linh đứng ra quyên góp được số tiền hơn 13 tỷ đồng với mục đích hỗ trợ người dân “rốn lũ” miền Trung. Từ đó đến nay, nam danh hài vẫn chưa kê khai số tiền này được chuyển đi đâu hoặc đã phát quà, phát tiền cho các hộ dân hay chưa? Chính vì vậy, các mạnh thường quân đang chờ nghệ sĩ Hoài Linh lên tiếng giải thích.

Bài trướcTừ A-Z về cấy chỉ căng da mặt – phương pháp trẻ hóa dung nhan đang hot rần rần
Bài tiếp theoĐội hình dự kiến Wolves vs MU: Cavani, Bruno, Pogba được nghỉ ngơi