Trang chủ Bóng đá Bóng Đá Việt Nam Ngoài VAR, công nghệ Goal line cũng sẽ có mặt tại Mỹ...

Ngoài VAR, công nghệ Goal line cũng sẽ có mặt tại Mỹ Đình

20
0

Ngoài việc lắp đặt các thiết bị công nghệ VAR giám sát trận Việt Nam – Australia, ngày hôm nay 6/9, các chuyên gia của AFC cũng tiến hành lắp đặt công nghệ Goal line (hay còn gọi là công nghệ mắt diều hâu). Đây là công nghệ bao gồm nhiều thiết bị có mục đích nhận diện và phân tích dữ liệu đường đi, vị trí của bóng so với vạch vôi khung thành để xác định bàn thắng. 

Theo đó sẽ có 14 camera hiện đại được lắp xung quanh sân ở các vị trí khác nhau và hướng đều về 2 mặt khung thành của 2 đội với 7 chiếc/bên. Phương tiện này giúp các trọng tài xác định được bóng đã vượt qua vạch vôi, hoặc bên trong vùng giữa cột dọc và xà ngang khung thành. 

Ở vòng loại cuối cùng của World Cup 2022 khu vực châu Á, các trận đấu đều được FIFA và AFC đặt ra những yêu cầu cực kỳ khắc khe về kỹ thuật. Vì thế, thiết bị VAR và Goal line đã được áp dụng trong các trận đấu. Theo đó, trận đấu giữa Việt Nam – Australia lần đầu tiên có hệ thống VAR và Goal line giám sát.

Ngoài trận Việt Nam – Australia, 4 trận đấu khác của tuyển Việt Nam trên sân nhà Mỹ Đình cũng sẽ áp dụng công nghệ VAR và Goal line, nhằm giúp các trọng tài có những quyết định chuẩn xác và công bằng. Được biết, AFC đã yêu cầu sân Mỹ Đình phải có máy phát điện riêng để VAR và Goal line không gặp bất kỳ trục trặc nào trong trận đấu sắp tới. 

Hôm nay (6/9), BTC trận đấu và tổ trọng tài điều hành trận đấu sẽ tiến hành thử nghiệm các công nghệ này, trước khi áp dựng thực tiễn trong trận đấu giữa Việt Nam – Australia vào tối mai.

FPT Play và Truyền hình FPT là đơn vị sở hữu trọn vẹn bản quyền phát sóng 60 trận đấu thuộc khuôn khổ AFC Asian Qualifiers – Road to Qatar, trong đó có 10 trận tuyển Việt Nam góp mặt. Khán giả có thể theo dõi trực tiếp trọn vẹn toàn bộ giải đấu tại:
– App FPT Play: https://fptplay.vn/ung-dung/download
– YouTube: https://youtube.com/playlist?list=PL19gf5ZottsromUH6DXSiWV9v9xuCLDEn
– Website: https://fptplay.vn

Bài trước‘Náo hôn’ ám ảnh: Cô dâu chú rể bị ‘tẩm quất’ không thương tiếc
Bài tiếp theoTay vợt tuổi teen hạ nhà vô địch Grand Slam ở vòng bốn US Open 2021