Trang chủ Tin Tức 24/7 Người dân Sài Gòn rớt nước mắt mua rau giá ‘trên trời’,...

Người dân Sài Gòn rớt nước mắt mua rau giá ‘trên trời’, Cao Minh Đạt uất nghẹn: ‘Chỉ thương bà con’

48
0

Mới đây, một người dân ở TP.HCM đã ‘ngã ngửa’ khi phải trả số tiền lên đến hơn 100 ngàn đồng cho 2kg khổ qua. Không chỉ 1 loại, hầu như tất cả rau ở đây đều tăng vọt gấp 2-3 lần so với bình thường. Theo ghi nhận tại nhiều chợ truyền thống ở TP.HCM, hiện giá bắp sú, cải thảo, xà lách được bán lẻ với giá 45.000 – 50.000 đồng/kg tùy loại; cà chua, khoai tây, cà rốt 50.000 – 60.000 đồng/kg.

Được biết nguyên nhân khiến giá rau củ tăng vọt là do sự khó khăn trong vận chuyển khiến hàng hóa phải đi qua nhiều khâu trung gian. “Nguồn hàng giảm mạnh vì vận chuyển khó, thêm ba chợ đầu mối tạm ngưng nên người bán phải đi tìm nguồn cung thay thế, qua nhiều trung gian nên chi phí đội lên” – người tiểu thương tại chợ Bà Chiểu cho biết.

Diễn viên Cao Minh Đạt đã không kìm được sự bức xúc trước tình cảnh trên. Anh bày tỏ niềm xót xa cho những bà con nghèo: ‘Thương nhất vẫn là bà con đang khó khăn‘.

Để chia sẻ phần nào nỗi vất vả với dân nghèo nơi đây, hàng loạt các cá nhân, tổ chức đã chung tay mở nhiều đợt phát gạo, phát cơm từ thiện. Sự ủng hộ tuy không quá to tát nhưng đã tạo làn sóng sức mạnh vô cùng lớn trong thời điểm rất cần sự ‘đùm bọc’ lẫn nhau. 

Bài trướcPhim Tâm Lý 2021: DỤC VỌNG CỦA NGƯỜI VỢ (Thuyết Minh)
Bài tiếp theoHoan hô nghệ sĩ Việt Hương tiếp tục tặng hơn 2 tấn gạo cho người dân TP.HCM chống dịch