Trang chủ Bóng đá Bóng Đá Việt Nam Nhiều cầu thủ, CLB dang dở nếu giải bị hủy

Nhiều cầu thủ, CLB dang dở nếu giải bị hủy

62
0

– Lịch thi đấu V.League 2020/2021

Viettel, Hà Nội, TP.HCM xót của

Nếu một số CLB đưa ra quan điểm về thiệt hại tài chính nếu như V.League 2021 không dừng ngay ở vòng đấu thứ 12 thì họ có lẽ chưa rơi vào tình cảnh khó xử như Viettel, Hà Nội hay TP.HCM. Theo giới truyền thông ở thời điểm ngày 23/7, đây cũng chính là 3 CLB lưỡng lự trong việc đưa ra quyết định đồng ý hay không đồng ý với phương án tổ chức phần còn lại của V.League 2021 sang đầu năm 2022.

Họ có lý do để đắn đo như vậy. Bởi trong lực lượng của họ, một số ngôi sao đang ở giai đoạn cuối của hợp đồng gắn bó. Đó là Moses Oloya (Hà Nội FC), Lee Nguyễn (TP.HCM), Quế Ngọc Hải hay Nguyễn Trọng Hoàng (Viettel). Nên nhớ rằng, những đội bóng này chi ra không ít tiền lương và lót tay để thuyết phục họ đến thi đấu.

Theo chia sẻ của giới thạo tin, Viettel phải chi 3 tỷ tiền lót tay/năm chưa kể lương, thưởng cho Ngọc Hải; chi 2 tỷ đồng/năm lót tay kèm lương 50 triệu đồng/tháng cho Trọng Hoàng. Trong khi đó, Lee Nguyễn được cho là cũng ngốn của TP.HCM cả tỷ đồng/tháng tiền lương. Còn Moses từ lâu cũng thuộc diện top ngoại binh được đối đãi khủng ở V.League khi đến Hà Nội FC cách đây 5 năm về trước.

Nói như thế để thấy rằng, khi V.League không thể diễn ra, các CLB đồng nghĩa không thể quy đổi từ số tiền khổng lồ bỏ ra cho các ngôi sao thành chất lượng trên sân cỏ. Trong bối cảnh mà những ngôi sao này đứng trước việc hết hạn hợp đồng vào cuối năm, những Hà Nội FC, Viettel, TP.HCM coi như không thể tận thu giá trị cầu thủ như thời hạn hợp đồng cam kết về lý thuyết.

Cầu thủ tiếc nuối

Trên phương diện cầu thủ, một số gương mặt cũng cảm thấy tiếc nuối nếu như V.League dở dang. Dụng Quang Nho, cầu thủ được HAGL cho Hải Phòng mượn ở giai đoạn 2 cảm thấy tiếc nuối khi không được thi đấu ở giai đoạn này. Quang Nho chia sẻ với Bóng đá: “Thời điểm này, cầu thủ chúng tôi chỉ chờ lịch chính thức hoặc kế hoạch V.League từ BTC. Lúc này do sự phức tạp của dịch bệnh, chúng tôi cũng ở lại CLB Hải Phòng thay vì về địa phương.

Trong thời gian này, chúng tôi tập duy trì 1 buổi/ngày. Phòng gym ở Hải Phòng cũng không được phép hoạt động nữa. Vào mỗi buổi sáng, nếu không tập duy trì thì tôi thường chạy sức bền trên đường piste hoặc nhảy dây.

Việc V.League không diễn ra trong thời gian này với tôi có ý nghĩa ở cả 2 mặt. Về mặt được, tôi có thêm thời gian làm quen với anh em cầu thủ Hải Phòng. Nhưng về mặt mà tôi cảm thấy tiếc nuối thì việc V.League không diễn ra khiến cơ hội thi đấu những trận chính thức tại đội bóng cũng không có. Khi ấy, tôi sẽ bị ảnh hưởng bởi cảm giác bóng và phong độ”.

Còn với Kim Dong Su, trung vệ có tầm ảnh hưởng nhất của HAGL đứng trước khả năng không thể thi đấu cho HAGL trọn vẹn 1 năm hợp đồng. Bởi sang năm 2022, anh sẽ phải quay về Hàn Quốc thực hiện nghĩa vụ quân sự. Trong khi đó, câu chuyện giữa Xuân Tú và Than Quảng Ninh cũng sẽ khó xử hơn. Bởi được biết, anh chỉ còn nửa năm hợp đồng với Than Quảng Ninh. Vậy nên khi V.League 2021 dang dở, việc Xuân Tú có thể cống hiến phần còn lại với đội bóng đất Mỏ hay không cũng chưa biết sẽ được đôi bên giải quyết thế nào.

Bài trướcMan United khốn khổ với Pogba
Bài tiếp theoLấy vợ kín tiếng như Công Phượng: Giả vờ lo việc gia đình, ca sĩ hát xong mới biết chú rể là ‘Messi Việt’