Trang chủ Bóng đá Bóng Đá Việt Nam Nhiều CLB không muốn lùi V.League sang năm 2022

Nhiều CLB không muốn lùi V.League sang năm 2022

68
0

– Lịch thi đấu V.League 2020/2021

Hồi đầu tuần nay, VPF đã gửi văn bản đến các CLB để lấy ý kiến về kế hoạch tổ chức V.League 2021. Đây là động thái tiếp theo sau khi HĐQT công ty VPF họp bàn để đưa ra những phương hướng, từ đó các CLB có ý kiến. Đến trưa ngày hôm nay  (23/7) cũng là thời hạn cuối cùng các CLB gửi ý kiến về VPF và theo tổng hợp có 3 đội bóng không có ý kiến là Viettel, Hà Nội và TP.HCM. Trong khi đó, HL Hà Tĩnh, Nam Định, Bình Định, Thanh Hoá, SLNA, HAGL, B.BD, Sài Gòn FC, Hải Phòng, SHB.ĐN mong muốn mùa giải được kết thúc trong năm 2021. Còn Than.QN đưa ra ý kiến đồng ý phương án dời mùa giải đến đầu năm 2022. Về cơ bản, các đội bóng đều thể hiện những khó khăn về tài chính lẫn chuyên môn nếu như mùa giải kéo dài.

Đại diện Thanh Hóa FC cho biết: “Chúng tôi rất hiểu rằng giai đoạn này để tổ chức bóng đá là điều tương đối khó nhưng từ nay đến hết năm 2021 vẫn còn hơn 6 tháng nữa. Tất nhiên, còn lịch thi đấu của ĐTQG nữa. Chúng ta sẽ cùng bàn thảo để đưa ra được giải pháp tốt nhất hài hoà giữa giải đấu quốc nội và kế hoạch ĐTQG cũng như tình hình dịch bệnh”.

Các đội bóng cho rằng việc kéo dài mùa giải sang năm 2022 sẽ kéo theo nhiều ảnh hưởng về quỹ lương, quá trình chuẩn bị về mặt chuyên môn của các CLB. “Nghỉ quá lâu sẽ khiến cho thể trạng cầu thủ bị ảnh hưởng, khó có được phong độ cao khi thi đấu trở lại. Tất nhiên, tháng 8 tới dịch bệnh còn diễn biến phức tạp nhưng nếu sau thời điểm đó mà mọi thứ ổn định vẫn có thể cho giải đấu trở lại. Mong muốn của đội chúng tôi là mình kết hợp hài hoà giữa nhiều yếu tố và có thể áp dụng những quy định về cách tổ chức bóng đá như AFC áp dụng.

Tất nhiên, ở Việt Nam điều kiện hoàn cảnh khác biệt, không thể so sánh nhưng vẫn có nhiều cách để V.League 2021 không bị kéo dài sang năm 2022”, ông Nguyễn Tiến Dũng-Chủ tịch CLB HL Hà Tĩnh cho biết. Với trường hợp CLB Hà Nội, TP.HCM và Viettel không đưa ra ý kiến gửi đến VPF thì theo quy định thì mặc định các đội bóng này sẽ đồng ý với với kế hoạch mà VPF đang đưa ra.

Về mặt quy trình, sau khi các CLB có ý kiến, VPF sẽ tổng hợp lại để chuyển đến VFF và tại cuộc họp của BCH VFF sẽ được bàn thảo trước khi đi đến quyết định cuối cùng.

Bài trước‘Giận tím người’ khi ba mẹ từ chối viện trợ như người dưng nước lã
Bài tiếp theoNgoại hình cao lớn con trai MC Quỳnh Chi và chồng cũ Văn Chương