Trang chủ Tin Tức 24/7 Nhờ ơn Bằng Kiều, Hoàng Hiệp mới có chốn ‘nương thân’ sau...

Nhờ ơn Bằng Kiều, Hoàng Hiệp mới có chốn ‘nương thân’ sau khi sang Mỹ định cư

17
0

Mới đây, tại chương trình Gõ cửa thăm nhà, ca sĩ Hoàng Hiệp đã chia sẻ về quãng thời gian khó khăn khi bắt đầu sang Mỹ định cư. Bên cạnh đó, Hoàng Hiệp cũng bày tỏ sự biết ơn khi được đàn anh Bằng Kiều hết lòng giúp đỡ.

Việc tôi qua Mỹ định cư hoàn toàn là sự tình cờ 

Tôi là ca sĩ hoạt động cùng thời với Tuấn Hưng, Bằng Kiều, Hồ Hoài Anh tại thị trường miền Bắc cách đây hơn 20 năm. 

Lúc đó, Tú Dưa, Tuấn Hưng và Bằng Kiều ở trong nhóm Quả Dưa Hấu, còn tôi hoạt động tại một nhóm nhạc khác. Sau đó, hai nhóm tan rã rồi gộp lại thành một, gồm có tôi, Tú Dưa, Hồ Hoài Anh, đặt tên là nhóm Giao Thời.

Nhóm này hoạt động thêm được 2 năm thì cũng rã đám, anh em mỗi người một đường hướng riêng. 

Năm 2003, tôi lập gia đình, tới năm 2004 có đứa con đầu tiên, nhưng rồi cũng sớm tan vỡ. 

Việc tôi qua Mỹ định cư hoàn toàn là sự tình cờ. Vào tháng 7 năm 2013, Lãnh sự quán Mỹ ở Sài Gòn tổ chức một đêm nhạc và muốn kiếm một người ca sĩ có khả năng hát tiếng Anh tốt. 

Rất nhiều ca sĩ nổi tiếng tại Sài Gòn khi ấy tới casting, trong đó có tôi và tôi được chọn. Sở dĩ tôi được chọn vì có vốn tiếng Anh rất tốt do được học từ nhỏ. Sau đó, tôi đi hát cho Lãnh sự quán Mỹ và có cơ duyên sang Mỹ sống. 

Bởi vậy nên tôi nghĩ, mọi thứ trong cuộc đời mình đều có sự sắp đặt. Có những lúc tôi vất vả, thất bại, khó khăn đủ đường, nhưng sau đó ông trời lại mở cho tôi một cánh cửa khác. Việc tôi qua Mỹ hết sức bất ngờ, không ai nghĩ tới. 

Thời gian đầu qua Mỹ, tôi dành thời gian đi nhà thờ rồi được mời làm ca trưởng trong đó. 

Trong quá trình sinh hoạt tại nhà thờ, tôi gặp được người vợ hiện tại của mình. Tính đến hiện tại, tôi định cư tại Mỹ được 8 năm rồi. 

Tôi rất may mắn khi lúc đầu qua Mỹ, còn chưa biết gì thì được anh Bằng Kiều cho ở nhờ, sống cùng mẹ anh ấy luôn trong suốt một năm rưỡi.

Trong khoảng thời gian đó, anh Bằng Kiều cũng giới thiệu cho tôi đi show. Mặc dù lúc đó tôi chưa được đi show nhiều nhưng cũng không đến nỗi quá ngặt vì nhu cầu của tôi không nhiều. Tiền đi show dù ít nhưng vẫn đủ trang trải cuộc sống, nhu cầu hàng ngày. 

Sau một năm rưỡi, tôi xin phép mẹ anh Bằng Kiều cho mình ra ở riêng để tự lập. Đến lúc đó tôi mới bắt đầu gặp khó khăn vì phải tự tìm phòng mướn. 

Tôi không có tiền nên phải ở trong gara nhà người ta, mùa đông lạnh cóng người. Tôi phải mua một máy sưởi mấy chục đồng về sưởi mới đỡ rét. Tới mùa hè thì nóng tới chảy mỡ. 

Thực ra, nói là ở gara nhưng người ta cũng sửa sang lại thành một căn phòng với đầy đủ mọi thứ rồi. 

Cơ hội đi hát của tôi không nhiều. Tôi chỉ đi hát những dịp cuối tuần thôi nên rảnh các ngày trong tuần. Vì rảnh rỗi quá nên tôi xin đi làm thêm. 

Nguyễn Hồng Nhung khi ấy có mở một tiệm phở trên Valencia và tôi xin vào làm quản lý. Tiệm phở ở rất xa chỗ tôi ở nên mỗi ngày phải lái xe mất 2 tiếng, khi nào tắc đường phải 4 tiếng. 

Dù vất vả là vậy, nhưng đến giờ tôi vẫn cảm ơn tấm chân tình của anh Bằng Kiều và Nguyễn Hồng Nhung vì đã tạo điều kiện cho tôi có công ăn việc làm trong thời gian đầu tiên sang Mỹ đó.

Bài trướcMessi viết gì trong bức fax gửi Bartomeu xin rời Barca?
Bài tiếp theoBáo chí Australia đánh giá ĐT Việt Nam cao hơn cả Trung Quốc