Trang chủ Tin Tức 24/7 NSƯT Hoài Linh đã chuyển khoản số tiền 14 tỷ đồng ủng...

NSƯT Hoài Linh đã chuyển khoản số tiền 14 tỷ đồng ủng hộ ‘rốn lũ’ miền Trung từ 5 tháng trước?

192
0

Khoảng 1 tháng trở lại đây, NSƯT Hoài Linh dường như đang gặp hạn khi liên tiếp vướng vào những scandal lớn nhất trong sự nghiệp. Vụ ồn ào với bà Nguyễn Phương Hằng còn chưa kết thúc, nam danh hài tiếp tục dính nghi vấn ăn chặn số tiền 13 tỷ đồng từ các mạnh thường quân.

 

 

Trước đó, vào cuối năm 2020, người dân miền trung liên tục hứng chịu những trận bão lũ lịch sử gây thiệt hại lớn về tính mạng và tài sản. Tình hình nguy cấp khiến nhiều nghệ sĩ đã tự bỏ tiền riêng hoặc đứng ra kêu gọi mọi người quyên góp giúp đỡ bà con vượt qua khó khăn trước mắt.

 

Ngoài ca sĩ Thủy Tiên vận động được 100 tỷ đồng thì nhiều nghệ sĩ khác như Lý Hải – Minh Hà, Trấn Thành, Mỹ Lệ, Hòa Minzy, Kỳ Duyên – Minh Triệu, Tiến Luật – Hồ Việt Trung… cũng hỗ trợ được số tiền “khủng” ủng hộ người dân miền Trung. Với sự nổi tiếng của mình, NSƯT Hoài Linh cũng đứng ra kêu gọi được số tiền hơn 13 tỷ đồng.

 

 

Tuy nhiên, đã nửa năm trôi qua, danh hài Hoài Linh vẫn chưa đưa ra bất cứ thông tin gì về việc sử dụng số tiền trên. Nếu Thủy Tiên tự mình vào “rốn lũ”, lội mưa đi phát từng phần quà, sau khi xong xuôi công khai bản sao kê thì NSƯT Hoài Linh vẫn im lặng. Điều này khiến cộng đồng mạng không khỏi xôn xao, thậm chí, một số tin đồn nam danh hài “lạm” tiền quỹ cũng xuất hiện.

 

 

Tối ngày 21/5, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh chứng minh NSƯT Hoài Linh đã chuyển khoản số tiền đứng ra quyên góp cho miền Trung. Theo đó, số tiền 14 tỷ đồng (hơn 500 triệu đồng so với lúc đóng nhận quyên góp) đã được nam danh hài chuyển cho Uỷ Ban Trung Ương Mặt trận Tổ Quốc từ ngày 5/12/2020.

 

 

Dù đã chứng minh được bản thân trong sạch nhưng không ít người vẫn tỏ ra nghi ngờ cho rằng hạn mức chuyển khoản một lần chỉ được 2 tỷ đồng. Tuy nhiên, một số cư dân mạng đã đưa ra lời giải thích như sau: “Vietcombank có mục chuyển khoản từ thiện, không giới hạn, các bạn sẽ chọn thẳng quỹ từ thiện để chuyển vào, không lo sai tài khoản hay nhầm tên gì hết nhé!”.

 

 

Bên cạnh đó, nhiều người cũng cảm thấy bức xúc khi các nghệ sĩ đứng ra quyên góp từ thiện vẫn bị chỉ trích thậm tệ. Họ lo sợ rằng điều này sẽ khiến các nghệ sĩ e dè, không dám đứng ra kêu gọi từ thiện nữa.

Bài trướcGiữa đêm, bà xã Chí Tài bồi hồi chia sẻ lại kỷ niệm năm xưa cùng dòng cảm xúc nghẹn ngào: ‘Nhớ anh’
Bài tiếp theoHoài Linh bỗng dưng được ‘buông tha’, bà Phương Hằng chẳng còn tha thiết kêu gọi lên tiếng