Trang chủ Tin Tức 24/7 NSƯT Xuân Bắc quyết tâm xông pha: ‘Nếu như vào vùng dịch...

NSƯT Xuân Bắc quyết tâm xông pha: ‘Nếu như vào vùng dịch trong lúc này là việc khó thì tôi xin làm!’

61
0

Hiện nay, ở nước ta, dịch bệnh COVID-19 đang có những diễn biến cực kì phức tạp và khó lường khi liên tiếp xuất hiện những ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng. Trước tình hình đó, đông đảo nghệ sĩ, người nổi tiếng, người có tầm ảnh hưởng của làng giải trí Việt đã lên tiếng kêu gọi toàn dân chung tay phòng dịch, một trong những nghệ sĩ tích cực nhất có thể kể đến NSƯT Xuân Bắc. Theo đó, không chỉ đăng tải lên mạng xã hội những thông điệp chống dịch, mới đây, “Nam Tào” đã trực tiếp xông pha đến tâm dịch để gửi đồ tiếp tế đến những lực lượng tuyến đầu.

 

 

 

Những hình ảnh trong chuyến đi đến tâm dịch để tiếp tế cho các lực lượng tuyến đầu của NSƯT Xuân Bắc

 

Theo đó, trong ngày 13/05 và ngày 18/05 vừa qua, NSƯT Xuân Bắc đã cập nhật lên trang cá nhân cũng như fanpage chính thức của mình những hình ảnh khi anh cùng những anh chị em đến từ nhiều đoàn thể khác nhau cùng nhau xông pha, chịu nóng mặc đồ bảo hộ để quyết lao mình vào tâm dịch, vận chuyển đồ tiếp tế đến tay những người đang căng mình chống dịch bao gồm các y bác sĩ, lực lượng vũ trang cũng như các tình nguyện viên. Bên cạnh đó, anh cũng gửi lời chúc, lời động viên đến mọi người, mong sao tất cả đều sẽ giành chiến thắng trong trận chiến lần này.

 

 

Mới đây, nam nghệ sĩ lại tiếp tục có chuyến đi tiếp tế thứ hai đến Bắc Ninh và Bắc Giang

 

Trở về sau hai chuyến đi, giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam đã có những chia sẻ rất đáng chú ý về trải nghiệm xông pha tâm dịch của mình với một báo mạng.

 

Cụ thể, trả lời câu hỏi về động lực khiến anh không ngại gian khổ, không ngại khó khăn mà quyết tâm thực hiện chuyến đi đến hai điểm nóng Bắc Ninh và Bắc Giang, NSƯT Xuân Bắc cho biết: “Trước hết tôi thấy rằng việc mình cùng với những cộng sự và những người bạn quan tâm đến bà con và các y bác sỹ trong vùng dịch là chuyện hết sức bình thường. Cả xã hội cũng như người dân trong cả nước rất quan tâm đến việc phòng chống và dập được dịch Covid-19. Như chúng ta đều biết thì đợt dịch này khá nghiêm trọng và phức tạp bởi phạm vi lan rộng ra rất nhiều địa phương với thời gian kéo dài.”

 

Anh nói tiếp: “Việc truy vết nhiều ca F0 rất khó. Chính phủ và các cơ quan hữu quan như Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Y tế đã vào cuộc một cách mạnh mẽ tạo ra những mũi nhọn phòng chống dịch. Tôi cảm thấy mình với trách nhiệm là một người công dân cũng như một nghệ sỹ cần phải thể hiện rõ vai trò xã hội của mình bằng việc chung tay, đóng góp dù là rất nhỏ thôi chứ không nhất thiết phải là quá lớn lao, to tát.”

 

NSƯT Xuân Bắc không chỉ rất tích cực trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh mà còn sẵn sàng lăn xả, xông pha vào tâm dịch để gửi đồ tiếp tế cho các lực lượng tuyến đầu

 

Liên quan đến việc sẵn sàng chịu nóng, khoác lên mình chiếc áo bảo hộ kín mít giữa trời nắng nóng để vào tận nơi trao quà cho các lực lượng y bác sĩ và bà con trong khu cách ly, “Nam Tào” khẳng định: “Cũng như trong trang cá nhân tôi đã viết: “Nếu như việc vào vùng dịch trong lúc này là một việc khó thì tôi xin làm.” Vì tôi nghĩ, dù chúng ta chung tay chống dịch cùng thể hiện trách nhiệm của mình nhưng cũng cần có những người “tuyến đầu” giống như các y bác sỹ và các chiến sỹ vậy. Thế nên, tôi đã rất hào hứng với công việc này. Thật sự khi vào đến nơi tận mắt chứng kiến tôi đã rất xúc động. Xin mọi người yên tâm là tôi đã sử dụng quần áo bảo hộ và các phương tiện phòng dịch nên tuyệt đối an toàn. Hy vọng tất cả những điều này sẽ mang đến cho các bạn thông điệp mình vì mọi người và mọi người vì mình.”

 

 

Hình ảnh “Nam Tào” chịu nóng mặc đồ bảo hộ để vào tận khu cách ly khiến nhiều người xúc động

 

Ngoài ra, cũng trong buổi trao đổi, nam nghệ sĩ cũng khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng khi tâm sự về vai trò của người nghệ sĩ. Theo đó, với anh, nghĩa vụ của những người có tầm ảnh hưởng như anh chính là “lan tỏa những giá trị tốt đẹp”: “Tôi nghĩ rằng trong hoàn cảnh hiện tại, những người nghệ sỹ như chúng tôi ngoài việc hoàn thành nghĩa vụ công dân còn phải thể hiện vai trò của người nghệ sỹ đó là lan tỏa những giá trị tốt đẹp. Khi đến vùng tâm dịch rồi tôi càng thấy rõ hơn sự ngột ngạt, sự gồng mình của bà con.”

 

Xuân Bắc xúc động: “Nếu ai đã từng đi cách ly thì đều hiểu được cái khó khi chúng ta phải chịu sự hạn chế về không gian, tạm dừng mọi công việc, không có thu nhập, không được gần người thân, không nhận được sự trợ giúp từ gia đình, bè bạn. Nên tôi nghĩ hơn lúc nào, chúng ta phải nêu cao tinh thần mình vì mọi người. Chúng ta phải đồng hành với những nơi khó khăn nhất, dành sự quan tâm chia sẻ với bà con nơi đây. Nếu có vật chất chúng ta ủng hộ về vật chất, còn không chúng ta có thể hỗ trợ bằng tinh thần. Tất cả đều đáng quý, đều có thể phần nào đó giúp bà con vững vàng hơn, bớt khó khăn hơn.”

 

Đồi với NSƯT Xuân Bắc, người nổi tiếng có nghĩa vụ phải “lan tỏa những giá trị tốt đẹp”

 

Thông qua những chia sẻ trên của NSƯT Xuân Bắc có thể thấy, giữa thời điểm làng giải trí Việt đang phải đối mặt với rất nhiều những ồn ào thì một trong những tên tuổi được yêu thích nhất nhì làng hài miền Bắc vẫn đang tập trung hoàn thành sứ mệnh của mình, bằng tình yêu thương, bằng những hành động thiết thực, thành công khiến cộng đồng mạng cảm thấy vô cùng ấm lòng.

Bài trướcSông Lam Nghệ An sửa sang mặt sân, quyết giữ chân Xuân Mạnh
Bài tiếp theoAlexander-Arnold gọi, Andy Robertson trả lời: Đôi cánh lại tung bay