Trang chủ Bóng đá Bóng Đá Ý Patricio không chỉ tăng ‘chất Bồ’ cho Roma

Patricio không chỉ tăng ‘chất Bồ’ cho Roma

65
0

Anh sẽ đeo áo số 1 và gắn bó với đội chủ sân Olimpico theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Nói về tân binh đồng hương, GĐTT Tiago Pinto của Roma khẳng định, đội bóng Italia “sẽ được hưởng lợi với sự xuất hiện của một thủ môn có bề dày kinh nghiệm quốc tế”.

Pinto không sai, dù có một điều ông chưa nhắc đến. Ngoài khía cạnh chuyên môn, sự xuất hiện của Rui Patricio còn giúp tăng thêm chất Bồ Đào Nha ở Roma, nơi đã có ông và HLV Jose Mourinho. Nhưng có lẽ, sẽ không có một cuộc cách mạng Bồ Đào Nha nào diễn ra tại sân Olimpico. Vì Giallorossi không đủ tiềm lực tài chính để chi đậm nhằm xây dựng đội hình như những CLB trước đây mà Mourinho từng dẫn dắt.

Mặc dù vậy, đây vẫn là một bản hợp đồng đáng được kỳ vọng. Kinh nghiệm dày dạn của Rui Patricio, người từng chơi bóng ở Bồ Đào Nha, Anh và có 97 lần khoác áo ĐTQG, sẽ là vốn quý cho triết lý phòng ngự của HLV Mourinho. Và thủ thành 33 tuổi cũng đang rất háo hức trước cơ hội học hỏi từ ông thầy đồng hương.

Bằng chứng là phát biểu trong lễ ra mắt, anh đã tuyên bố: “Tôi thực sự phấn khích trước thử thách mới này. Mourinho là một trong những HLV vĩ đại nhất thế giới và tôi không thể chờ để bắt đầu làm việc với ông ấy”.

Bài trướcTân HLV trưởng Bayern, Nagelsmann: ‘Tôi thích các cầu thủ gọi mình là bạn’
Bài tiếp theoPhim hành động 2021- ĐÒI NỢ THUÊ (Thuyết Minh)