Trang chủ Bóng đá Bóng Đá Việt Nam Play-off World Cup lượt về: Cơ hội cho nào cho Futsal Việt...

Play-off World Cup lượt về: Cơ hội cho nào cho Futsal Việt Nam trước Lebanon?

70
0

Những gì diễn ra ở trận lượt đi cho thấy Lebanon không dễ chơi nhưng không phải là chúng ta không có cơ hội.
Trước đối thủ nhỉnh hơn về thể hình và thể lực, tuyển Futsal Việt Nam có đấu pháp khá hợp lí, cho phép chúng ta hạn chế được đáng kể các mối đe dọa của đối phương.
Các học trò HLV Phạm Minh Giang chơi phòng ngự tập trung, áp sát nhanh, bọc lót và bịt khoảng trống khá tốt nên không cho Lebanon có nhiều cơ hội uy hiếp khung thành thủ môn Hồ Văn Ý. Hồ Văn Ý cũng chơi tỉnh táo, nhiều lần từ chối các pha dứt điểm của Lebanon.
Không chỉ lo phòng ngự, mỗi khi xuất hiện khoảng trống, tuyển Futsal Việt Nam lập tức tranh thủ sút xa để thử vận may. Tuy không thành công nhưng chúng ta đã khiến Lebanon cũng phải thận trọng.
Tuyển Futsal Việt Nam (áo đỏ) hòa Lebanon 0-0 ở trận play-off lượt đi. Ảnh: Vietnamnet
Kết quả hòa phản ánh khá chính xác diễn biến của trận play-off lượt đi và tuyển Futsal Việt Nam có lợi thế nhất định khi chúng ta không để thủng lưới trên sân nhà.
Trong trận lượt về, Việt Nam cần bàn thắng mới có cơ hội đi tiếp. Nhưng trước hết chúng ta vẫn phải phòng ngự chắc chắn và tập trung như đã thể hiện ở trận lượt đi để ngăn đối thủ ghi bàn.
Trận lượt đi có thể coi là “phép thử” hữu ích với tuyển Futsal Việt Nam, giúp chúng ta đánh giá chính xác về đối thủ để tìm đối sách tối ưu nhất có thể cho cuộc chiến ở lượt về.
Cách tiếp cận nào có thể mang đến hi vọng chiến thắng cho Việt Nam trước Lebanon ở trận lượt về? Trả lời: chiến thuật phòng ngự chặt và phản công nhanh. Thể hình và thể lực nhỉnh hơn của Lebanon buộc chúng ta phải thận trọng.

  • Tuyển futsal Việt Nam sẵn sàng cho trận play-off tranh vé dự World Cup

Chiến thuật phòng ngự phản công, tranh thủ dứt điểm chớp nhoáng cho phép các học trò HLV Phạm Minh Giang vừa tăng độ an toàn cho khung thành thủ môn Hồ Văn Ý, vừa tiết kiệm sức lực, giảm nguy cơ xuống sức sớm do lao vào những cuộc đua thể lực với đối phương.
Đó là lối đá hợp lí nhất với tuyển Futsal Việt Nam và với lối đá này, chúng ta hoàn toàn có hi vọng làm nên chuyện trước Lebanon ở trận play-off lượt về.
HT
Bài trướcLille mùa 2020/21: Hạ bệ đế chế PSG
Bài tiếp theoHLV Thái Lan đau đầu gấp đôi thầy Park