Trang chủ Tin Tức 24/7 Quách Tuấn Du: Từng phải làm nhân viên phục vụ, lau nhà,...

Quách Tuấn Du: Từng phải làm nhân viên phục vụ, lau nhà, quét nhà, dọn cầu tiêu

75
0

Mới đây, tại chương trình “Chuyến xe thời gian”, ca sĩ Quách Tuấn Du lần đầu chia sẻ về quá khứ cơ cực để có được thành công như hiện tại.

Ca sĩ Quách Tuấn Du lần đầu tâm sự về quá khứ vất vả, cơ cực trên sóng truyền hình.

Tôi gặp tai nạn, phải đánh đổi bằng cả mạng sống mới có được căn nhà ngày hôm nay

Quách Tuấn Du chia sẻ về những tai nạn khủng khiếp khi đi hát.

Mọi người cứ ngạc nhiên khi tôi mua được 2 căn nhà tại Sài Gòn nhưng điều đó không có gì lạ. Với một ca sĩ có nền tảng lâu năm, đi hát đã lâu như tôi thì bấy nhiêu đó cũng chả bằng ai. 

Bạn bè đồng trang lứa nhiều người còn giàu hơn tôi nữa. Nhưng hiện tại, tôi cảm thấy rất hài lòng về cuộc sống của mình. 

Tôi bắt đầu sự nghiệp với nhóm D&D, được một thời gian thì tách ra hát solo. Trong suốt thời gian đó, tôi đã kiếm được nhiều tiền rồi chứ không phải tới bây giờ. 

Nhưng trong thời gian đó, tôi vẫn chưa để ra được vật chất gì cho bản thân mình hết vì tôi lấy công làm lời. Tôi không được hậu thuẫn bất cứ điều gì từ gia đình, cũng không có nền tảng vững chắc.

Tôi từ dưới quê lên Sài Gòn hoàn toàn bằng hai bàn tay trắng. Lúc mới ở dưới quê lên, tôi may mắn gặp được người thầy đầu tiên là anh Hoàng Dũng. Anh ấy đã chỉ cho tôi cách để trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp. 

Ngôi nhà tôi đang có là sự tích lũy của tôi suốt một thời gian dài, phải cày cuốc, đi hát suốt ở nước ngoài tới khi về Việt Nam, rong ruổi khắp các tỉnh thành. 

Có những lúc đi hát, tôi còn gặp tai nạn, phải đánh đổi bằng cả mạng sống mới có được căn nhà ngày hôm nay.

Ca sĩ Quách Tuấn Du năm 17 tuổi.

Để tới được với đam mê của mình, tôi đã phải trải qua nhiều nghề nghiệp khác nhau. Khi mới đặt chân lên Sài Gòn, tôi phải đi làm phục vụ nhà hàng. Cậu tôi lúc đó có giới thiệu tôi tới một nhà hàng làm việc. 

Ban đầu, tôi chỉ làm chân chạy bàn thôi, nhưng dần được vào làm bếp rồi chuyển lên bartender. Sở dĩ như vậy vì tôi chịu khó học hỏi, học lỏm các cách nấu nướng, pha chế. 

Sau đó, tôi chuyển tới làm việc tại một nhà hàng 5 sao theo tiêu chuẩn Pháp, chuyên phục vụ khách nước ngoài. Tôi không hề biết tiếng Anh nhưng không hiểu sao lại được nhận vào làm. 

Tại đây, tôi lại phải làm nhân viên phục vụ, phải lau nhà, quét nhà, dọn cầu tiêu. Năm đó 1à 1997, tôi mới 17 tuổi, tới giờ cũng phải 24 năm rồi. Nhà hàng đó đến giờ tôi không biết như thế nào, có tồn tại hay không nữa.

Tôi rất muốn cảm ơn bác Năm Lập, sếp của nhà hàng đó, người đã cho tôi có công ăn việc làm thời điểm đó, nhưng bác đã mất cách đây 10 năm rồi.

Bài trướcVừa dọa kiện antifan thống thiết xin lỗi, phản ứng siêu phũ của bà Phương Hằng
Bài tiếp theoNóng: Nguồn tin khả tín xác nhận Messi quyết định ở lại Barca