Trang chủ Bóng đá Bóng Đá Việt Nam Quang Hải và đồng đội khó được tham dự AFC Cup 2022

Quang Hải và đồng đội khó được tham dự AFC Cup 2022

66
0
Quang Hải và đồng đội khó được tham dự AFC Cup 2022

Mặc dù đã đồng ý trở thành đại diện thứ 2 của Việt Nam để tham dự AFC Cup 2022 nhưng câu lạc bộ Việt Nam thật đáng tiếc khi không có cơ hội để tham dự giải đấu.

Tình hình đại dịch Covid 19 đang diễn biến quá nghiêm trọng khiến giải đấu V.league phải dừng lại. Do đó, việc xác định ra suất để tham dự nhiều giải đấu cấp châu lục mùa sau đối mặt với nhiều khó khăn. Cụ thể, Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF mới đây đã thông báo rằng Việt Nam chỉ còn hai suất tham dự cúp Châu Á. Hoàng Anh Gia Lai sẽ tham dự AFC Champions League (ALC) và Viettel sẽ chơi tại vòng bảng AFC Cup (AFC).

Lãnh đạo của liên đoàn bóng đá Việt Nam chia sẻ về việc Liên đoàn bóng đá Châu Âu đặt ra nội quy về thứ tự thay thế. Cụ thể, nếu như những câu lạc bộ được thay thế không tham gia thi đấu thì sẽ không được lấy thêm. Do đó, Hà Nội dù đã xác nhận đồng ý tham gia nhưng cũng khó có thể thi đấu. 

>>> Xem thêm: Top 5 đội trưởng ưu tú nhất của Arsenal

Quang Hải và đồng đội khó được tham dự AFC Cup 2022

Theo quy định AFC, có một suất để vào thẳng vòng bảng AFC Champions League (đội xếp nhất giải VĐQG) dành cho Việt Nam cùng với hai suất dự AFC Cup (đội vô địch Cúp quốc gia và đội á quân giải VĐQG). Vậy nhưng cả hai giải đấu này đều đã bị hủy bởi sự lây lan phức tạp của dịch Covid 19 nên các đội vô địch không còn có căn cứ xác định. VFF đã phải đặt ra việc tham dự dựa theo kết quả thứ hạng tại V-League 2021.

Số suất tham dự đấu trường châu Á của bóng đá Việt Nam sở dĩ có sự tăng lên do AFC có sự thay đổi phương thức thi đấu khi dùng thành tích khá tốt của Hà Nội (tại AFC Cup 2019) và Viettel (ở AFC Champions League 2021). Do vậy, bóng đá Việt Nam có 1 suất tham dự thẳng vòng bảng AFC Champions League và 2 suất tham dự vòng bảng giải đấu AFC Cup.

Điều đáng nói là sau khi Than Quảng Ninh không thể tham gia thi đấu, còn Thanh Hoá, Nam Định và Bình Dương từ chối tham dự thì số suất thi đấu tại AFC Cup của bóng đá Việt Nam khả năng lớn chỉ còn 1, dù AFC vẫn chưa đưa ra thông tin chính thức nào về vấn đề này.

Dự kiến, các CLB tham dự ACC Cup sẽ do liên đoàn bóng đá các nước đề cử. Giải đấu sẽ tổ chức vào tháng 5/2022 nếu không có gì thay đổi. Bên phía câu lạc bộ Hà Nội cũng chưa công bố thông tin chính thức về việc tham dự AFC Cup và ACC Cup. Dù vậy, nếu được lựa chọn, đội bóng Thủ đô sẽ ngay lập tức vui vẻ tham gia bởi đây là đấu trường mà đội chủ sân Hàng Đẫy đang rất mong chờ.

>>> Theo dõi thêm các tin tức thể thao hấp dẫn nhất

Bài trướcNhận định trận đấu giữa Barnsley vs West Brom
Bài tiếp theoChân sút hạ Ronaldo, xô đổ kỷ lục của Messi từng là hàng thải của Ngoại hạng Anh