Trang chủ Bóng đá Bóng Đá Việt Nam Sốt V.League, cầu thủ Việt Nam đua nhau tăng giá trên “chợ”...

Sốt V.League, cầu thủ Việt Nam đua nhau tăng giá trên “chợ” quốc tế

69
0

Giả sử xem Hà Nội FC, HAGL, SLNA hay Viettel là những dạng cổ phiếu thì các nhà đầu tư rót tiền vào 1 năm trước có thể xoa tay hài lòng. Bởi trên trang chuyển nhượng quốc tế uy tín Transfermarkt, giá trị của những đội bóng này đã tăng gấp 2, gấp 3 so với cùng kỳ năm ngoái.

Cụ thể, HAGL từ tổng giá trị của các cầu thủ là 725.000 euro ở V.League 2020 đã tăng lên 3,3 triệu euro cho đến hiện tại và từ vị trí thứ 8 vươn lên thứ 3 của V.League. Trong đó, tiền đạo Nguyễn Văn Toàn (300.000 euro) vươn lên trở thành nội binh đắt giá nhất HAGL, ngang ngửa ngoại binh Brandao. Văn Toàn bùng nổ dưới thời HLV Kiatisak, đang dẫn đầu danh sách “dội bom” ở V.League 2021 với 7 bàn thắng.

Hà Nội FC với hàng loạt tuyển thủ quốc gia cũng đã vượt qua TP.HCM để chiếm lấy vị trí đắt giá nhất V.League. Giá trị của đội bóng cũng tăng gần 4 lần, từ mức 1,2 triệu euro lên đến 4,2 triệu euro. Đương kim vô địch Viettel cũng tăng gấp 3 lần khi từ mức 1,8 triệu euro năm ngoái lên 3,65 triệu euro ở mùa giải năm nay. Đa số các CLB tại V.League đều tăng giá trị so với V.League 2020. Nếu như ở mùa 2020, chỉ có 3 CLB của Việt Nam có tổng giá trị được định giá bởi Transfermarkt là trên 1 triệu euro thì ở mùa này, đội V.League có giá trị thấp nhất cũng đã ở mức 1,81 triệu euro.

Việc các cầu thủ Việt Nam tăng giá trị trên Transfermarkt cũng cho thấy sự quan tâm của thị trường quốc tế đối với những nội binh đang chơi ở V.League ngày một lớn dần. Hy vọng trong tương lai, nhiều cầu thủ Việt Nam sẽ có cơ hội ra nước ngoài thi đấu.

Bài trướcLịch thi đấu tennis hôm nay. Trực tiếp Tsitsipas đấu với Musetti. TTTV, TTTV HD
Bài tiếp theoNadal cán mốc 16 năm liên tiếp trong top 10 ATP