Trang chủ Bóng đá Bóng đá Pháp Tại sao Donnarumma mang áo số 50 ở PSG?

Tại sao Donnarumma mang áo số 50 ở PSG?

56
0

Donnarumma năm nay mới 22 tuổi mà đã bắt cho đội 1 Milan suốt từ năm 2015 đến 2021. Ở Milan, anh luôn trung thành với chiếc áo số 99 quen thuộc, trong khi con số này ở ĐTQG Italia là 21. Sang đến PSG, Donnarumma không thể chọn áo số 21 vì nó vốn đã thuộc về tiền vệ Ander Herrera.

Bên cạnh đó, áo số 99 cũng không nằm trong tầm tay của anh do quy định của BTC Ligue 1. Theo giới truyền thông Pháp, điều 576 trong mục “Số và tên” có quy định rằng, mỗi CLB không được đăng ký danh sách cầu thủ vượt quá 30 người. Bên cạnh đó các số 1, 16 và 30 là dành riêng cho các thủ môn. Ngoài ra, các số lạ như 99 hoàn toàn bị cấm.

Với việc ở PSG các số 1, 16 và 30 đã lần lượt thuộc về các thủ môn Keylor Navas, Sergio Rico và Letellier, Donnarumma chỉ có quyền lựa chọn các số áo chẵn như 40, 50, 60 chuyên dành cho thủ môn. Kết quả là tân binh của PSG đã quyết định “chấm” số 50 vì không thể tranh số áo với những người cũ ở PSG hay chống đối quy định của BTC giải đấu số 1 nước Pháp.

Ở PSG hiện giờ ngoài Donnarumma, Keylor Navas, Sergio Rico và Letellier còn có đến 5 người gác đền khác là Areola, Bulka, Franchi, Innocent và Lavalee. Trong số này, tương lai của Areola, Bulka, Franchi, Innocent và Lavalee đều đang bất định.

Trở lại với Donnarumma, thủ môn sở hữu chiều cao 1m96 này mới gây ấn tượng mạnh khi cùng ĐT Italia đoạt chức vô địch EURO 2020. Trong trận chung kết với ĐT Anh, anh cản phá được 2 quả đá luân lưu 11m để cuối cùng được bầu là cầu thủ chơi hay nhất giải. Trong hợp đồng 5 năm mà Donnarumma đã ký với đại diện thủ đô nước Pháp có điều khoản cho phép anh hưởng mức lương 12 triệu euro/mùa.

Bài trướcMinh Triệu, Hari Won ‘tự xử’ tóc mái nhưng người đẹp miễn bàn, kẻ trông ‘í ẹ’
Bài tiếp theoHLV Mourinho ca ngợi màn kéo áo Saka của Chiellini